facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Mẹo bảo quản đậu phụ qua ngày.

Mẹo bảo quản đậu phụ qua ngày.
Rate this post

Nội dung bài viết

Đậu phụ là một món ăn đại diện cho sự thanh tình và tình cảm của người làm trong đó. Một người làm đậu phụ đúng cách từ khâu xây đậu đến nấu và ủ thì đó đúng là một kì công các mẹ ạ, nói đúng hơn là chứa đựng rất nhiều tình cảm ở bên trong. Nấu những món ăn liên quan đến đậu phụ hướng đến sự thanh tịnh, người ăn đậu phụ vừa cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể lại tạo sự nhẹ nhàng thư thái tuyệt vời cho con người.

giu-dau-hu-qua-ngay
giu-dau-hu-qua-ngay

Đậu phụ có tác dụng rất tốt đối với nhữngngười bị tiểu đường hoặc bị tim mạch, cách ăn uống nhiều đậu phụ vừa dễ tiêu hóa vừa kích thích khẩu vị nữa. Hôm qua, đi ăn nhà hàng, Carot kết nhất là món đậu hủ giấy bạc, người ta chế biến rất ngon, đậu phụ non chiên xơ sau đó xào chung với các loại rau củ rồi gói trong giấy bạc, đảm bảo các mẹ không chết mê chết mệt thì thôi ấy.

Tiện đây, đậu phụ cũng như các loại thực phẩm khác khi mua về chưa chắc là sử dụng ngay, có khi bận bịu các mẹ phải để qua ngày nữa, chính vì lí do đó các mẹ thường hay thắc mắc về cách bảo quản đậu phụ sao được lâu nhất có thể thì xin thưa, hãy đọc bài viết này của Carot nhé.

Mẹo bảo quản đậu phụ

bao-quan-dau-hu
bao-quan-dau-hu

Các mẹ khi mua đậu phụ về nếu không sử dụng ngay mà muốn để qua ngày thì hãy làm như sau nhé. Hòa tan muối trong nước đôi, để nguội, lấy đậu phụ ngâm vào nước muối này, mỗi kí lô gam đậu phụ cho 100g muối, như vậy có thể để trong thời gian dài đậu cũng không bị chua. Cũng có thể cho đậu phụ vào trong nước sôi đun 2-5 phút, sau đó cho vào nước lã, bảo quản như vậy trong 24 tiếng không bị chua.

Mẹo vặt này Carot rất hay dùng vì không phải ai cũng rảnh để nấu toàn bộ bữa ăn trong gia đình cả. Học thêm cách bảo quản, các mẹ sẽ đỡ phải lo nếu không nấu thực phẩm ngay tức thì, chúc các mẹ thành công và tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Carot nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *