Mẹo bảo quản cam tươi ngon hơn 3 tháng

Mẹo bảo quản cam tươi ngon hơn 3 tháng
Rate this post

Hôm nay Carot đọc được một bài báo viết về một ông họa sĩ người ấn, ông này đúng là họa sĩ, suốt ngày cứ ngồi vẻ tranh, nhưng điều đặc biệt là những bức tranh của ổng giống thực đến mức khó tin được. Nhìn bức hình ổng chụp với tác phẩm vẻ quả cam của mình mà carot hết sức ngưỡng mộ, sao người ta tìm ra mấy cái người gì đặc biệt vậy, sao không có tui được cái như người ta, thôi thì mình được cái ham học hỏi tìm hiểu, biết nhiều chuyện trong bếp núc nên cứ lôi ra coi như vốn quí muốn chi sẽ cùng với chị em.

bao-quan-cam
bao-quan-cam

Vào vấn đề luôn, tiện ban nãy nhắc cam thì hôm nay Carot sẽ hướng dẫn các mẹ mẹo vặt về cam luôn nhé! Quả cảm có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, có chứa rất nhiều vitamin C giúp con người minh mẫn, tăng sức đề kháng, chính vì vậy người bệnh thường được cho uống nước cam cho mau khỏe. Ngoài ra cam còn đuọc dùng làm muôn vàn món ngon trên đời mà chắc hẳn không bạn nào cũng có thể thưởng thức được như: bò sốt cam, cá nước cam tươi, nước sốt làm từ cam. hải sản ướp với vỏ cam… Nhưng hôm nay không bàn đến nó nhé, chúng ta hãy cùng xem làm sao trong 3 tháng chúng ta vẫn có thể ăn những quả cam của mình ngon lành.

Mẹo bảo quản cam tươi ngon

bao-quan-cam-hon-3-thang
bao-quan-cam-hon-3-thang

Các mẹ hãy lấy tỏi dưới 5000g thái miếng, cho vào 5 lít nước đun sôi, phải nhớ là nước đun sôi nhé các mẹ để thành phần nước tỏi lang đều trong dung dịch. Sau khi để nguội, cho cam vào trong nước tỏi ngâm 3-5 phút, sau đó vớt ra bảo quản, có thể giữ tươi được 3-5 tháng. Hoặc sau đó vớt ra ngâm cam trong nước soda 1 phút, vớt ra để khô vỏ ngoài, cho vào túi nilon, buộc chặt miệng túi, dùng 2g soda các mẹ có thể bảo quản 50kg cam tươi trong 3 tháng đấy.

Các mẹ thấy mẹo vặt này có hay không, chắc chắn là hay rồi bởi Carot chính là cuốn từ điển sống giành cho các mẹ mà. Hãy cùng ủng hộ Carot bằng những mẹo vặt tiếp theo nhé, cảm ơn các mẹ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *