facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Làm sao để có 1 cuốn sushi đậm chất Nhật Bản.

Làm sao để có 1 cuốn sushi đậm chất Nhật Bản.
Rate this post

Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, sau thời gian du nhập vào Việt Nam thì được rất nhiều bạn trẻ ưa thích và làm theo, dưới đây mẹo gia đình hay xin giới thiệu các bạn cách làm món ngon này của người Nhật nhé!

>>>> Hướng dẫn ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

>>>>Hướng dẫn món gà nướng mè không cần lò nướng

>>>> Cháo gà nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon

Nguyên liệu làm sushi

– 2 cốc gạo Nhật (nếu không có gạo Nhật, sử dụng 1,5 cốc gạo trắng và 0,5 cốc gạo nếp)

– 2 muỗng cà phê dầu mè

– 2 muỗng cà phê dấm

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

Nhân sushi: Trứng chiên, thanh cua, dưa leo, bơ sáp

Cách làm sushi đơn giản

cach-lam-sushi-2
cach-lam-sushi-2

Bước 1: Nấu cơm

cach-lam-sushi-3
cach-lam-sushi-3

Vo sạch gạo Nhật rồi sau đó châm nước vào ngâm 4 tiếng và nấu như bình thường. Khi cơm chín, dùng vá xới tơi cơm lên rồi bới ra bát.

Pha dầu mè, dấm, muối, đường theo tỷ lệ nhất định (ở trên) sau đó rưới lên cơm và trộn đều tay cho cơm thật dẻo, không bị nát là được. Để cơm nguội rồi cuộn.

Bước 2: Làm trứng chiên

cach-lam-sushi-4
cach-lam-sushi-4

Đập 2 quả trứng vào bát rồi nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó đánh tan.

Cho tí dầu ăn và đổ hỗn hợp trên vào nồi, đậy nắp và nhấn nút Cook để chiên trứng.

Sau khi trứng chín, cắt trứng đã chiên thành từng thanh nhỏ.

Bước 3: Cuộn sushi

cach-lam-sushi-5
cach-lam-sushi-5

Cuộn xuôi (viền rong biển): Trải thanh cuốn ra, xếp rong biển ra, cho cơm vào rải đều. Lần lượt xếp các nguyên liệu vào rồi khéo léo cuộn lại cho thật chặt để khi bỏ thanh cuộn ra vẫn còn nguyên khối. Sau đó dùng dao thật sắc (thấm sơ qua nước) để cắt sushi cuộn thành từng khoanh nhỏ.

cach-lam-sushi-8
cach-lam-sushi-8

Cuộn ngược (viền cơm): Sau khi rải đều cơm lên lá rong biển, bạn lật ngược lại, lớp cơm sẽ nằm dưới lá rong biển. Và cuộn sushi tương tự như sushi cuộn xuôi.

Bước 4:

Pha nước chấm: Cho nước tương và thêm 1 muỗng cà phê dấm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng ớt bột, trộn đều. Thêm một ít hành ngò để trang trí.

Món sushi khá giống với món kimpap của người Hàn Quốc, các bạn có thể biến thể những món này theo ý thích của mình đều được, chuẩn bị cho gia đình ăn sáng, hoặc ăn trưa đều ngon miệng cả. Chúc các mẹ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *