facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Khử mùi tanh trên cá đơn giản với gừng.

Khử mùi tanh trên cá đơn giản với gừng.
Rate this post

Nội dung bài viết

Cá được xếp chung nhóm thực phẩm cung cấp nhiều đạm cùng với thịt, trứng, tuy nhiên không nhiều bạn trẻ thích cái món này, đặc biệt là các bạn nhỏ tuổi. Vì sao vậy? Chắc là do ăn cá phải gỡ xương nhiều, đa vậy lại không dai, không giòn, không nhai nhiều như thịt hay các món khác. Carot thấy hình như các mẹ cũng ngại nấu cá cho con trẻ bởi nấu các thường mất công và phải gỡ xương cho các bé mỗi lần ăn. Đừng tâm lý như thế nhé các mẹ, chất đạm và béo trong cá rất khác so với thịt, là các thành phần dễ hấp thụ, vì vậy rất tốt cho cơ thể, đừng vì làm biếng mà để con cái bỏ lỡ loại thực phẩm này.

khu-tanh-ca
khu-tanh-ca

Chế biến cá cũng có nhiều cách, trẻ em thì thích chiên, nhưng người lớn lại hướng đến kho, hay làm canh để cảm nhận hết vị ngon của cá. Trong quá trình chế biến chắc hẳn không ít bạn bị ảnh hưởng bởi mùi tanh khó chịu của cá đặc biệt là cá sông, từ lúc chế biến cho đến sau khi ăn mùi này luôn gây khó chịu đối với các mẹ. Nhưng Carot nghĩ chỉ cần thêm 1 chút mẹo vặt của Carot là các mẹ sẽ hết sợ nỗi lo này ngay thôi.

Cách khử mùi tanh trên cá.

khu-tanh-bang-gung
khu-tanh-bang-gung

Để có món cá thật ngon mà không hề có mùi tanh, thay vì xối bằng nước không,các mẹ hãy giã một chút gừng, ngâm vào chén rượu trắng. Sau khi rửa cá, dùng rượu gừng xoa lên toàn bộ thân cá( nhớ bóc bỏ lớp màng màu đen trong bụng cá ra). Gừng sẽ khử hết mùi tanh của cá cũng giống như trên thịt vậy, từ đó các mẹ chế biến món ăn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

Với mẹo vặt đơn giản này chắc hẳn các mẹ ít phải bận tâm hơn về mùi tanh của cá trong quá trình chế biến rồi. Hãy tiếp tục ủng hộ Carot qua những bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *