Khử mùi cho dao không khó!

Khử mùi cho dao không khó!
Rate this post

Khử mùi cho dao tuy khó mà dễ, nếu biết cách các mẹ có thể giúp cho dụng cụ của mình sáng bóng và thơm tho mỗi ngày. Cùng mẹo gia đình nghiên cứu về vấn đề này nhé!

Dao là dụng cụ quan trọng, không thế thiếu trong nhà bếp của chúng ta. Chúng là công cụ giúp chúng ta sơ chế cũng như hoàn thành những món ăn ngon cho gia đình hằng ngày. Carot không biết các bạn có bao giờ nghe qua câu nói là một con dao tốt làm nên một người đầu bếp giỏi chưa nhỉ. Ban đầu Carot chẳng tin vào câu nói này đâu, đầu bếp giỏi là đầu bếp nấu ăn nêm nếm đúng liều lượng thôi chứ. Nhưng khi bắt đầu công việc nấu ăn hàng ngày thì Carot mới hiểu được những con dao quan trọng đến như thế nào đối với việc nấu ăn của chúng ta.

dao-cat-rau
dao-cat-rau

Cũng chính vì vậy mà Carot rất chú ý đến việc vệ sinh và sử dụng những cao dao để chúng luôn ở trạng thái tốt nhất, sắt bén nhất. Bởi vì dao tiếp xúc trực tiếp với các loại thử phẩm và được sử dụng thường xuyên nên không tránh khỏi việc chúng bị ám một số mùi khó chịu, đặc biệt là những con dao được làm từ sắt, thép bình thường không có lớp mạ chống gỉ.

Nếu gặp trường hợp này và sau khi vệ sinh dao bằng nước tẩy rửa thông thường mà những con dao của bạn vẫn có mùi khó chịu thì các bạn có thể áp dụng những mẹo sau để khử mùi cho dao.

Trường hợp dao bị dính các mùi tanh ôi thì có thể dùng giấm để rửa hoặc dùng miếng cà rốt chà xát lên dao vài lần là sạch.

khu-mui-cho-dao
khu-mui-cho-dao

Ngoài rà thì việc thường xuyên dùng gừng tươi để rửa dao không những chống gỉ mà còn khử được mùi tanh của dao khi chế biến.

Đây là những mẹo rất đơn giản và dễ thực hiện nên các bạn hãy cố gắng thực hiện thường xuyên để có được những con dao chất lượng phục vụ cho việc nấu ăn của chúng ta.

Xem thêm:

Mẹo sử dụng xoong, nồi từ chất liệu thép không gỉ

Hướng dẫn chống gỉ cho dụng cụ sắt tráng men

Mẹo bảo quản dao xài hoài không hư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *