HƯỚNG DẪN NẤU CHÁO KHÔNG BỊ TRÀO

HƯỚNG DẪN NẤU CHÁO KHÔNG BỊ TRÀO
Rate this post

Carot rất thích ăn cháo, đặc biệt là vào những ngày tiết trời se lạnh thì việc có một bát cháo nóng để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Lúc nhỏ vì lười ăn cơm nên mẹ Carot thường xuyên nấu cháo cho Carot ăn. Ăn nhiều nên đâm ra nghiện, cứ rãnh ra là Carot phải nấu cháo ăn thay cơm.

Nâu cháo khá đơn giản nhưng cần chút thời gian và sự kiên nhẫn của chúng ta. Có thể nói Carot ghét nhất là khâu vớt bọt khi nấu cháo. Nếu mở nấp thì chất dinh dưỡng trong cháo sẽ bị bay ra ngoài rất nhiều, mà đậy nắp thì phải thường xuyên vớt bọt nếu không nồi cháo sẽ trào ra ngoài, làm bẩn hết bếp.

cach-nau-chao-khong-trao
cach-nau-chao-khong-trao

Sự nghiệp nấu cháo của Carot đã sang một trang mới khi một ngày đẹp trời Carot sang nhà một chị trong công ty. Nhà chị có em bé nên rất hay nấu cháo. Carot cũng xuống phụ giúp chị nấu món cháo cho em bé. Carot cứ đứng trông chứng món cháo và vớt bọt mãi. Thấy vậy chị ấy liền giới thiệu ngay bí quyết giúp cháo không bị trào trong khi nấu cho Carot.

Cách nấu cháo không bị trào

Cách chị ấy làm vô cùng đơn giản đến nỗi Carot không tin là nó có tác dụng cơ. Nhưng rất kỳ diệu các bạn ạ, chỉ cần một bước đơn giản nhưng sẽ giupa cháo vẫn có thời gian chín đều mà không trào bột ra bên ngoài, giúp chúng ta giảm thiểu được thời gian ngồi trong chứng nồi cháo như bình thường.

nau-chao-ngon
nau-chao-ngon

Tất cả những gì các bạn cần làm là  cho vào nồi cháo một ít dầu vừng mà thôi. Như vậy thì cháo không những không trào mà còn thơm ngon hơn nữa. Thật ra Carot cũng không biết được lí do, nhưng phải công nhân cách này thật sự vô cùng hiệu quả đấy các mẹ ạ.

Các mẹ nếu chuẩn bị nấu một nồi cháo cho gia đình và đã đọc mẹo vặt này thì hãy thử ngay mẹo hay này khi nấu cháo nhé. Carot tin rằng các mẹ sẽ rất là bất ngờ đấy, ngay chính Carot cũng không ngờ là có tác dụng đến như vậy đâu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *