Hướng dẫn muối kim chi như dân Hàn Quốc

Hướng dẫn muối kim chi như dân Hàn Quốc
Rate this post

Nội dung bài viết

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc và hiện này chúng cũng khá phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên vị kim chi truyền thống Hàn Quốc rất khó ăn vì không hợp với khẩu vị của người Việt Nam chúng ta. Vì vậy, Carot sẽ hướng dẫn các bạn cách để tự thực hiện món kim chi ngon theo khẩu vị của chúng ta nhé.

Cách muối kim chi ngon

kim-chi-ngon
kim-chi-ngon

Nguyên liệu là phần quan trọng nhất để tạo nên món ăn nên các bạn phải chú ý khâu chọn nguyên liệu này. Đầu tiên là chọn cải muối kim chi: nhiều loại cải có thể làm kim chi, tuy nhiên ngon nhất vẫn là cải thảo. Khi chọn cải cần lựa những cây còn tươi, có búp non.

Để kim chi giòn: muốn kim chi giòn, ngon nên để cải cả cây hoặc nguyên tàu rửa sạch, để ráo nước, phơi héo trong bóng râm. Nếu có các nguyên liệu đi kèm như cà rốt, củ cải,…tất cả cũng phải được bảo mỏng rồi phơi héo

Cách muối: Gia vị dùng để muối kim chi truyền thống gồm ớt, đường, nước mắm, gừng, tỏi,.. tuy nhiên để tăng thêm hương vị có thể cho thêm táo, lê xay nhuyễn, hẹ cắt khúc.

Có nhiều cách muối kim chi, muối theo kiểu ăn xổi (ăn liền sau khi muối khoảng 10 giờ) hay để lâu  khoảng 5 ngày) dùng dần. Dưới đây là cách muối kim chi rất đơn giản để các bạn có thể áp dụng và thực hiện:

muoi-kim-chi
muoi-kim-chi

Nguyên liệu làm kim chi ăn liền: 1 kg cải thảo, 3 muỗng canh bột ớt, 50gr hẹ, 1 trái táo lê, 5 trái ớt đỏ Đà Lạt, 2 muỗng canh nước mắm, 20 gr muối , 50 gr đường, 1 muỗng canh bột ngọt. Cải thảo làm sạch, phơi héo trong bóng râm. Táo, lê, ớt đỏ Đà Lạt, bột ớt xay nhuyễn. Cho tất cả cải thảo, hỗn hợp táo, lê, ớt, nước mắm, muối ,đường, bột ngọt, trộn đều, hẹ cắt khúc để lên trên. Ủ kim chi khoảng 10 giờ là có thể dùng được

Kim chi để lâu: 1 kg cải thảo , 100gr cà rốt, 100gr gừng gọt vỏ, cắt sộ, 10 tép tỏi cắt lát, 50 gr bột ơt hàn quốc, 10 gr ớt bột Huế, 10 trái ướt sừng đỏ, 1 muỗng cà phê muối rang, 2 muỗng canh nước mắm. Cải thảo làm sạch, để nguyên tàu, không cắt miếng. Phơi hơi héo. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Trộn hỗn hợp gia vị: muối, ớt các loại, nước mắm tỏi, gừng. Xếp cải cùng cà rốt vào thau, cứ một lớp cải, một lớp gia vị, lớp trên cùng là gia vị. Đậy kín, sau 5 ngày có món kim chi ngon.

Như vậy là các có thể tự tay làm món kim chi hợp với khẩu vị của mình nhất. Đây là món ăn lên men, chứa các chất lên men giúp tăng cường hệ tiêu hóa của chúng ta rất tốt. Các mẹ cứ yên tâm thực hiện theo mẹo vặt của Carot vì những mẹo này mình đúc kết lâu dài nên không sợ lỗi thời đâu. Chúc các mẹ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *