facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Hướng dẫn muối dưa cần – bắp cải

Hướng dẫn muối dưa cần – bắp cải
Rate this post

Là người nghiện các món rau củ lên men nên Carot rất thích chế biến những món dưa, rau muối. Vị chua thanh của những món dưa muối giúp trung hòa vị béo ngậy của những món thịt và còn giúp hệ tiêu hóa của chúng ta làm việc hiệu quả hơn để giải quyết số thức ăn quá tải mà chúng ta nạp vào. Bên cạnh nguyên liệu chủ yếu để làm món dưa chua là rau cải bệ thì các mẹ có thể sử dụng rau cần và bắp cải để muối chua. Dưa cần và bắp cải cũng cho ra món rau chua ngon và hấp dẫn không kém giúp món dưa cải muối đâu.

Dưa cần – bắp cải muối chưa có vẻ ít phổ biến hơn món dưa cải muối chua nên ít người biết cách thực hiện món ăn này. Các mẹ hãy cùng Carot thực hiện món ăn đơn giản và hấp dẫn này nhé.

dua-bap-cai
dua-bap-cai

Cách muối dưa cần – bắp cải

Đầu tiên phải chuẩn bị nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu cần có để thực hiện món ăn này bao gồm: cần nước (chọn loại màu xanh đậm vì màu xanh đậm là cây đã đủ già, khi muối sẽ không bị úng hoặc thối.), bắp cải trắng, rau răm, ớt quả, hành lá, hành tím, nước muối dưa. Chọn số lượng rau cần và bắp cải là chủ đạo còn những nguyên liệu phụ kia có thể gia giảm tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân. Chú ý chọn những nguyên liệu rau củ tươi, không bị vàng, không có dấu hiệu bị dập, náp, thối.

muoi-dua-can-bap-cai
muoi-dua-can-bap-cai

Các bước thực hiện: cần nhặt bỏ lá và rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Bắp cải xắt sợi hơi dày, rủa sạch, rửa sạch, để ráo nước. Rau xăm xắt nhỏ. hành lá cắt khúc. ớt xắt khoanh.. cho tất cả vào hũ rồi đổ nước muối ngập mặt dưa. Pha nước muối theo tỉ lệ 1 lít nước – 1 cúp nước.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món dưa cần- bắp cải muối. Sau vài ngay bạn có thể thương thức món ăn ngay. Hy vọng với mẹo vặt đơn giản này, các mẹ sẽ cho gia đình 1 phần dưa cần –  bắp cải muối chất lượng, vệ sinh và vô cùng ngon miệng. Chúc các mẹ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *