facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Hướng dẫn làm thịt kho tàu bài bản nhất.

Hướng dẫn làm thịt kho tàu bài bản nhất.
Rate this post

Nội dung bài viết

Thịt kho tàu chắc hẳn không ai là không biết, nhớ đến ngày tết được ăn miếng thịt kho tàu béo ngậy, chan nước mặn mặn ngọt ngọt, cắn miếng trứng thấm đậm gia vị thì không còn gì phải bàn. Hãy cùng mẹo hay gia đình tham khảo cách nấu món thịt kho tàu sao cho đúng bài bản nhé!

>>>>Hướng dẫn món gà nướng mè không cần lò nướng

>>>> Cháo gà nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon

>>>> Làm sao để có 1 cuốn sushi đậm chất Nhật Bản

cach-kho-thit-kho-tau-ngon-thit-kho-trung-4
cach-kho-thit-kho-tau-ngon-thit-kho-trung-4

Nguyên liệu

– 500g thịt ba chỉ hay thịt chân giò

– 1 muỗng canh hành băm

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 3 vá múc canh nước mắm

– 2 vá múc canh đường để nêm thịt và 1 muỗng cà phê đường để thắng nước màu

– 1/3 vá múc canh hạt nêm

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 400ml nước dừa

– 5 trái trứng vịt luộc

Cách làm

cach-kho-thit-kho-tau-ngon-thit-kho-trung-1
cach-kho-thit-kho-tau-ngon-thit-kho-trung-1

Cách kho thịt kho tàu thì ai cũng biết, nhưng để có nồi thịt kho trứng ngon thì công đoạn ướp thịt mới là quan trọng nhất. Trước hết, cho 500g thịt ba chi hay thịt chân giò vào tô, nên chọn thịt có da mỏng để kho được ngon, mau mềm hơn và không bị ngấy.

cach-kho-thit-kho-tau-ngon-thit-kho-trung-2
cach-kho-thit-kho-tau-ngon-thit-kho-trung-2

Lần lượt nêm vào tô 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 vá múc canh nước mắm, 2 vá múc canh đường, 1/3 vá múc canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại, ướp ít nhất trong 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

cach-kho-thit-kho-tau-ngon-thit-kho-trung-3
cach-kho-thit-kho-tau-ngon-thit-kho-trung-3

Bước tiếp theo là thắng nước đường. Bạn bắc nồi lên bếp điện, chỉnh công suất lên 700W. Đổ vào nồi 1 muỗng cà phê đường, dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường trở màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chờ đường nguội thì màu sẽ đậm hơn, đổ thêm 1 vá múc canh nước cho loãng bớt.

Bật bếp chọn chế độ nấu lẩu công suất 1500W, gắp thịt đã ướp cho vào nồi, xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào. Tiếp theo, bạn đậy nắp nồi lại rồi vặn công suất bếp xuống còn 700W để hầm thịt trong 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy nước cạn quá thì cho thêm nước, múc 5 quả trứng vịt luộc vào nồi, đậy nắp và hầm tiếp trong 30 phút rồi tắt bếp.

Món thịt kho tàu này hơi mất thời gian một chút nhưng thành quả thì không thể chê được các mẹ ạ! Món ngon này nên ăn cùng cơm nóng, thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình thì còn gì bằng, chúc các mẹ thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *