Hướng dẫn khử vị chát của cải bó xôi

Hướng dẫn khử vị chát của cải bó xôi
Rate this post

Ngày trước, ở Đà Lạt, gia đình Carot là một trong những hộ thường xuyên trồng cây bó xôi nhiều nhất ở vùng Đa Thiện cũ của thành phố. Lúc trước, loài cây này thường phải deo hạt để sinh sôi rồi phải đi trỉa lại như kiểu deo mạ, rồi canh chim không cho bay xuống ăn hạt để cây nảy nầm, loài cây này rất là dễ trồng, chỉ cần một chút phân, chăm tưới nước, đảm bảo đủ độ ẩm là cây nảy mầm um tùm rồi trỉa cây đều đẹp là phát triển tốt ngay.

khu-chat-rau-bo-xoi
khu-chat-rau-bo-xoi

Ngày nay, kỹ thuật phát triển hơn người trồng cây bó xôi chỉ cần mua giống rồi về trồng là cây đủ phát triển xanh đẹp, và lớn rồi. Cây bó xôi thường có vị nồng, chát tự nhiên, thời xưa thiếu thốn nhà Carot thường nấu nồi lớn với tôm khô ăn 2-3 buổi, giờ đây lên tầm đại gia thì mua về xào với bò ngon bá cháy đấy các mẹ, ra đến quán nhậu thì chỉ cần xào với tỏi thôi là đã đúng bài lắm rồi.

Khi chế biến bó xôi các mẹ thường thắc mắc tại sao cây hay có vị chát, nồng làm ảnh hưởng đến mùi vị rất nhiều. Đặc biệt đối với các món xào, rau vừa chín tới thì ngon nhưng khá nồng, vậy tiện đây Carot sẽ hướng dẫn các mẹ cách để khử vị chát của cải bó xôi, giúp các mẹ có một bữa cơm ngon miệng hơn nhé.

rau-bo-xoi-xao
rau-bo-xoi-xao

Cách khử vị chát của cải bó xôi

Cải bó xôi giàu dinh dưỡng, nhưng có vị chát. Các mẹ khi mua về nhớ rữa sạch trước khi nấu nướng nhé, muốn khử vị chát, cho rau đã rửa sạch nhúng vào nước sôi, vớt ra rồi mới xào, cách này khiến cho rau vừa xanh lại không còn vị chát nữa, cực ngon nhé các mẹ. Giờ đây, các mẹ lại có thêm một món nhậu cho đứng mày râu lai rai rồi đúng không nào.

Hy vọng với mẹo vặt này có thể giúp ích các mẹ nhiều hơn trong việc nấu nướng, chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Chúc các mẹ thành công và tiếp tục ủng hộ những bài viết tiếp theo của Carot nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *