Hướng dẫn khử mùi thịt bò nhanh chóng.

Hướng dẫn khử mùi thịt bò nhanh chóng.
Rate this post

Bò thực phẩm thuộc dạng cao cấp trong bữa cơm của các bạn sinh viên! Nhắc đến thịt bò lại nhớ đến những tô mì đêm chỉ cần thêm 1 vài lát thịt bò mỏng thôi cũng đủ ấm lòng. Thịt bò chỉ xuất hiện trong những buổi tiệc xa xỉ của gia đình mỗi lần về quê thôi chứ thời sinh viên làm gì có mà ăn. Đến giờ đây, khi đã lớn thì quả thật thịt bò không còn quá cao cấp nữa, ngày càng xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình nhưng những kĩ niệm vẫn vậy, vẫn đọng mãi trong kí ức của mỗi người.

khu-mui-thit-bo
khu-mui-thit-bo

Quá trình chế biến thịt bò khá đơn giản, tuy nhiên các mẹ cần lưu ý lại 2 vấn đề chính trong quá trình chế biến. Đó là cách thái thịt bò đúng cách, các mẹ, đặc biệt là các cô gái trẻ bắt đầu tập nấu ăn nên biết, thái thịt bò thì không được thái dọc thớ thịt, thịt sẽ bị dai, rất khó ăn. Lưu ý thứ hai là mùi của thịt bò rất nồng, chế biến phải biết cách khử thì ăn không được ngon và có mùi khó chịu. Hôm nay, Carot sẽ hướng dẫn các mẹ cách khử mùi thịt bò một cách nhanh chóng để các mẹ chuẩn bị bữa cơm cho gia đình.

Cách khử mùi thịt bò nhanh chóng

gung-khu-mui-bo
gung-khu-mui-bo

Đối với thịt bò muốn chế biến để mất mùi tanh, lấy một củ gừng, nướng trên bếp. Sau đó cạo sạch lớp vỏ cháy đen bên ngoài, giã gừng thật nhuyễn rồi rắc lên thịt chắc chắn sẽ làm mùi của thịt bò giảm đi đáng kể. Mùi thịt bò cũng giảm đi nhiều chính vì trong gừng có men Zingibain phân giải chất đạm vì thế thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn nữa.

Mẹo vặt này tuy đơn giản nhưng biết đâu cũng giúp được các mẹ ít nhiều trong quá trình nấu nướng của mình đấy. Tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Carot nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *