facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

Hướng dẫn cách xào rau xanh thơm ngon.

Hướng dẫn cách xào rau xanh thơm ngon.
Rate this post

Nội dung bài viết

Rau xanh, thực phẩm quan trọng trong chuỗi thức ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Ngày nay, Carot thấy các mẹ thường cho trẻ em ăn rất nhiều thịt cá nhưng quên mất rằng tầm quan trọng của rau củ trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu để ý hơn, trẻ em thời xưa khi điều kiện thiếu thốn, ăn rau củ, vận động chạy nhảy nhiều nên phát triển tốt và ít bệnh tật, còn trẻ em ngày nay thì ngược lại, sức đề kháng khá là yếu, rất dễ bệnh tật.

Nói cách khác, rau xanh giúp cân bằng các bữa ăn trong gia đình, trung hòa chất dinh dưỡng, giúp cơ thể tiêu thụ, hấp thu chất dinh dướng một cách tốt nhất. Chính vì lí do đó, các mẹ khi chăm sóc con nhỏ thì nên chú ý bổ sung thành phần rau xanh cho các con, tập cho các bé ăn rau, thói quen ăn rau để hệ tiêu hóa các bé làm việc tốt hơn, từ đó cơ thể thu nạp chất dinh dưỡng cũng dễ dàng hơn.

Nói về rau, chắc nhiều người sẽ nghĩ đến cách chế biến rau xanh. Có rất nhiều cách chế biến rau xanh như luộc, xào, nâu canh, thậm chí là ăn sống đều được. Ở đây, Carot xin đề cập đến xào rau xanh trong bữa ăn. Một dĩa rau xào ngon thì phải đảm bảo độ giòn ngon, rau có màu xanh thơm ngon đủ dưỡng chất. Hôm nay, Carot sẽ hướng dẫn các mẹ xào một dĩa rau ngon cho gia đình nhé.

Cách xào rau xanh thơm ngon.

xao-rau-xanh-ngon
xao-rau-xanh-ngon

Sau khi mua rau về nhà, nhặt và rửa sạch thì các mẹ bắt đầu chế biến nhé. Đun to lửa làm nóng chảo, cho dầu vào đun đến khi bốc khói. Cho rau vào chảo xào nhanh vài phút, bắc chảo ra, nêm gia vị đảo qua. Xào như vậy rau sẽ giữ được màu xanh, lại không làm mất vitamin trong rau, mùi vị rau thơm ngon.

Các mẹ nếu để ý thì xào rau sẽ rất ngon miệng và ăn rất dễ. Mẹo vặt này thường được các đầu bếp ứng dụng để xào rau, giờ đây các mẹ có thể đem về nhà để sử dụng cho gia đình rồi. Chúc các mẹ thành công và tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Carot nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *