facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Hướng dẫn bóc vỏ hạt sen nhanh gọn.

Hướng dẫn bóc vỏ hạt sen nhanh gọn.
5 (100%) 1 vote

Nội dung bài viết

Sen là loại hạt rất tốt đối với sức khỏe, các mẹ biết không, ngày xưa khi mà ba mắc chứng mất ngủ thì mẹ mẹ thường nẫu chè hạt sen cho ba ăn, mặc dù nói là chè nhưng sen phải được giữ nguyên tâm, tạo vị đắng nên hơi khó ăn. Chị hai có bầu, ngày nào mẹ cũng hầm hạt sen cho chị hai ăn cả, mẹ nói, ăn hạt sen sau này con mới thông minh. Thật vậy, lúc mình đọc lại một số tạp chí có nói về hạt sen, vì chúng chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết như protit, lipit, gluxit, canxi, photpho, sắt…và các vitamin B1, B2, PP, C…nên mẹ khi mang thai ăn hạt sen là bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Thường nấu hạt sen người ta phải nấu hầm kĩ, sen gắng với những món ăn bổ dưỡng, được hầm kỹ, mang thành phần dinh dưỡng cao giành cho người bênh, hoặc người cần được bổ sung chất. Nấu hạt sen cũng cần có kỹ thuật, nấu sâo cho hạt sen mềm, bùi không bị nát thì mới ngon. Riêng về khoảng bóc vỏ sen, thì nếu biết cách sẽ rất nhẹ nhàng, các bạn muốn biết không?

Mẹo bóc vỏ hạt sen nhanh

cach-boc-vo-sen
cach-boc-vo-sen

Với hạt sen các mẹ muốn bóc vỏ nhanh hãy hòa một ít muối ăn vào nước, sau đó cho hạt sen và nước vào nồi( nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bóc vỏ rất dễ dàng. Cách này Carot xài hoài, vô cùng hiệu quả nhé các mẹ.

Với mẹo vặt này các mẹ không cần lo lắng trong việc nấu hạt sen tươi nữa rồi chứ, tuy ngoài thị trường có bán sen bóc sẵn, nhưng biết thêm về mẹo vặt này sẽ giúp ích sau này nếu gặp trường hợp không tìm được các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Mẹo bóc vỏ hạt sen nhanh
Author Rating
51star1star1star1star1star

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *