Hướng dẫn bảo quản sữa lâu ngày mà không hư.

Hướng dẫn bảo quản sữa lâu ngày mà không hư.
Rate this post

Nội dung bài viết

Sữa là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của con người. Nhờ có sữa và các chất dinh dưỡng chứa trong nó mà chúng ta có thể phát triển tốt về mặt thể chất và trí óc. Tuy nhiên một điều đáng buồn là giá sữa ở nước ta còn khá cao, hơn nữa chúng lại không thể đễ được lâu, đặc biệt là các loại sữa tươi nên nhiều người đã từ bỏ việc sử dụng sữa tươi.

Để tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng sữa tươi hằng ngày thì Carot không mua những hộp sữa nhỏ mà thường mua những hộp sữa lớn với dung tích khoảng 1 lít hoặc hơn. Tính ra khi mua hộp sữa tươi với dung tích lớn thì giá sữa giảm đáng kể và có thể chấp nhận được so với việc mua những hộp sữa nhỏ.

bao-quan-sua
bao-quan-sua

Nhược điểm lớn nhất của việc mua hộp sữa dung tích lớn là bạn không thể uống hết trong 1 lần mở nắp nên nếu không biết cách bảo quản thì chúng sẽ bị hỏng, không thể tiếp tục sử dụng được.

Rất may Carot đã tìm hiểu được một mẹo rất hay để có thể bảo quản sữa tươi tươi lâu hơn để sử dụng tiếp sau khi mở nắp. Carot rất vui khi được chia sẽ đến các mẹ mẹo nhỏ giúp sữa tươi tươi lâu rất thú vị này.

Mẹo bảo quản sữa

cach-bao-quan-sua
cach-bao-quan-sua

Các mẹ hãy thả vào can (hộp ) sữa một nhúm muối trong lần đầu tiên mở nắp. Sau đó bảo quản sữa bình thường trong tủ lạnh. Chú ý chỉ cho một chút muối để không làm mất mùi vị tự nhiên của sữa tươi. Làm như vậy thì chắn chắn sữa tươi sẽ lâu hỏng và các mẹ có thể sử dụng lâu hơn.

Hy vọng với mẹo vặt này các mẹ sẽ không phải lo lắng về vấn đề sữa để lâu bị hư nữa. Uống sữa rất tốt vì vậy hãy chú ý bổ sung sữa cho gia đình nhé các mẹ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *