Hạn chế dùng hộp nhựa đựng đồ ăn trước khi quá muộn.

Hạn chế dùng hộp nhựa đựng đồ ăn trước khi quá muộn.
2.7 (53.33%) 3 votes

Những vật dụng bằng nhựa có giá thành rẻ, tiện dụng nên chúng là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các gia đình hiện nay. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất đồ dùng bằng nhựa không được kiểm tra chất lượng nên đa số chúng ta không thể biết được chất lượng đồ nhựa thông qua vẻ ngoài của chúng. Nếu bạn đang dùng đồ nhựa đựng đồ ăn thì có thể bạn nên đọc bài viết này.

>>>> Mẹo tháo đinh vít bị gỉ

>>>> Những điều nên biết khi bảo dưỡng khóa kéo quần áo

>>>> Để chung nhựa với băng phiến dễ gây chết người

Vì sao nên hạn chế dùng hộp nhựa đựng đồ ăn

do-nhua-bao-quan-do-an
do-nhua-bao-quan-do-an

Việt Nam lại được coi là bãi rác của thế giời nên hầu hết những đồ nhựa xuất hiện trên thị trường là những đồ nhựa tái chế. Ngoại trừ một số thương hiệu có quy trính sản xuất và thanh lộc nhựa cao cấp, tiên tiến sẽ cho ra những sản phẩm nhựa sạch và an toàn. Còn những cơ sở sản xuất đồ nhựa rẻ tiền với quy trình sản xuất thô sơ, không qua kiểm duyệt nên hàn lượng các kim loại và các độc tố trong nhựa rất cao. Nếu chúng ta tiếp xúc nhiều với những đồ dùng này một cách lâu dài sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Vì vậy khi chọn mua những đồ dụng bằng nhựa để sử dụng, đặc biệt là những dụng cụ nhựa tiếp xúc với thức ăn và nước uống hằng ngày thì các bạn phải sản phẩm của những cở sở sản xuất uy tín, có ghi rõ nguồn gốc nhựa và thành phần nhựa trên bao bì sản phẩm. Trừ những sản phẩm uy tín, người sản xuất có tâm thì dùng hộp nhựa đựng đồ ăn vô tội vạ rất dễ gây hậu quả khôn lường cho cuộc sống.

hop-dung-do-an
hop-dung-do-an

Không thể phủ nhận sự tiện lợi khi dùng hộp nhựa đựng đồ ăn tuy nhiên nếu biết được những tác hại này, có lẻ bạn nên suy nghĩ lại. Những hộp nhựa đựng đồ ăn nếu không phải là nhựa an toàn thực phẩm thì không nên dùng vì những đồ nhựa thường độc tính rất cao, nếu đựng thức ăn, đặc biệt là thức ăn có chứa dầu mỡ sẽ gây ngộ độc thực phẩm như bị trướng bụng, nôn ọe. Hơn nữa trong quá trình đựng thức ăn trong dụng cụ bằng nhựa với những vật dụng nhựa an toàn thì cũng không nên đựng thức ăn có nhiệt độ cao trong những hộp nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *