Giúp mẹ để sữa không bị đông váng

Giúp mẹ để sữa không bị đông váng
Rate this post

Carot rất thích những món ngọt, đặc biệt là sinh tố trái cây hay các loại nước uống khác. Hàng ngày Carot thường tự tay pha chế các thức uống đó. Trong các loại nguyên liệu chính để tạo nên những món đồ uống này là sữa đặc đống hộp. Đây cũng là nguyên liệu được sử dụng phổ biến tại nhiều gia đình bởi tính tiện dụng và sự thơm ngon của chúng.

Một hộp sữa các mẹ thường sử dụng nhiều lần. Sau khi sử dụng lần đầu tiên thì những lần sau trên bề mặt sữa thường xuất hiện một lớp váng có màu đậm hoặc màu ngã vàng. Tình trạng này xảy ra do lớp sữa trên cùng tiếp xúc với không khí và bị ô-xi. Nếu để lâu thì sữa sẽ rất nhanh hỏng. Thật may là các mẹ hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng một mẹo nhỏ nhưng lại cực kỳ có hiệu quả.

sua-dong-vang
sua-dong-vang

Hướng dẫn để sữa không bị đông váng.

Với những bình sữa lớn, sau khi khui (dùng trong ngày không hết) thì các bạn hãy cho vài hạt muối lên trên rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh. đảm bảo sữa sẽ  luôn tươi ngon và không bị đóng váng.

Muối có tác dụng kháng khuẩn tốt nên chống được quá trình ô – xi hóa này. Các mẹ cứ thực hiện theo hướng dẫn của Carot chứ đừng sợ muối sẽ làm mất vị của sữa nhé. Một vài hạt muối còn lại tăng thêm vị ngọt thanh của sữa nữa đấy từ đó biết đâu món ăn của gia đình sẽ trở nên ngon miệng hơn thì sao.

sua-noi-vang
sua-noi-vang

Nếu các bạn cũng thích và sử dụng sữa nhiều như Carot thì hãy thực hiện mẹo vặt trên để bảo quản sữa tốt nhất nhé. Hãy tiếp tục đồng hành và ủng hộ Carot qua những bài viết tiếp theo nhé các mẹ, chia sẽ bài viết này trên mạng xã hội để nhiều người biết đến nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *