facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

Giàu đạm với vịt áp chảo sốt cam tươi

Giàu đạm với vịt áp chảo sốt cam tươi
Rate this post

Thịt vịt có thể nói là một trong những công thức khá khó để chế biến cũng như thây đổi món. Các món liên quan đến vịt có thể nêu như luộc, nấu măng, om sấu đều là những món truyền thống và hầu như bàn tiệc nào cũng có, vậy làm sao để thay đổi khẩu vị với vịt đây? Có thể món vịt áp chảo sốt cam tươi sẽ là một gợi ý hay đấy, hãy thử tìm hiểu công thức nấu ăn này nhé!

Nguyên liệu cần cho món vịt áp chảo sốt cam tươi:

  • Đùi vịt
  • 1 quả cam
  • Nước dùng, hành tây
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu trắng, rượu trắng

Cách làm món vịt áp chảo sốt cam tươi:

chân vịt sốt cam
chân vịt sốt cam
  • Bước 1: Các mẹ đập dập 1 ít gừng rùi pha cùng với rượu trắng, sau đó chà xát đều cả trong lẫn ngoài thân vịt, để trong khoảng 20 phút cho thịt vịt không còn mùi hôi rồi rửa lại sạch bằng nước lạnh, Carot đảm bảo là sẽ không còn hôi nữa. Phần thịt để làm món vịt áp chảo sốt cam có thể dùng phần tư đùi vịt, các mẹ ướp cùng với 1.5 thìa rượu, 1.5 thìa tiêu, 1 – 2 thìa hạt nêm, ướp ít nhất khoảng 1 giờ. Carot khuyến khích các mẹ ướp thịt vịt càng lâu càng tốt vì thịt sẽ mềm và thơm hơn. Sau đó, cho vịt vào chiên, cho phần da vịt xuống dưới đáy chảo để chiên trước. Chiên cho đến khi 2 phần vịt vàng đều là được rồi, chuẩn bị tới phần tiếp theo.
  • Bước 2: Cam mẹ gọt lớp vỏ ngoài, thái thành miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cũng thái hạt lựu. Cho dầu ăn vào chảo,  trút hành tây vào phi thơm. Sau đó, cho cam vắt nhỏ vào và tiếp tục xào tới khi cam ra nước thì các mẹ đổ nước dùng vào . Các mẹ nhớ nẫu với lửa lớn lớn tới khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ. Tiếp tục nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của cả nhà là được rồi

Món này cực kì đơn giản dễ làm, lại ăn rất ngon đấy các mẹ. Một gợi ý mới giành cho món vịt trong gia đình của mình nè. Chúc các mẹ có một bữa cơm ngon lành cùng với gia đình và tham khảo thêm một số món ngon khác như sau.

Chocolate trà xanh gây nghiện mẹ trẻ

Mực xào hoa thiên lý đừng hỏi sao hao cơm

Lặng người mực chiên bột cà ri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *