facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Đừng bỏ thịt cá vào trong tủ lạnh mà không biết những điều này!

Đừng bỏ thịt cá vào trong tủ lạnh mà không biết những điều này!
Rate this post

Nội dung bài viết

Ngày nay khi mà tủ lạnh ngày càng trở nên thông dụng thì việc sử dụng các thiết bị điện lạnh này đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đơn giản chỉ để thịt cá vào trong tủ lạnh là bảo quản đúng cách. Đôi lúc, do sơ ý hoặc thiếu kiến thức những hành động này có thể gây ra tác dụng ngược lại đối với thực phẩm. Hãy cùng mẹo gia đình hay tham khảo qua những kiến thức trong việc bảo quản thịt cá trong tủ lạnh nhé!

>>>> Hạn chế dùng hộp nhưa đựng đồ ăn trước khi quá muộn

>>>> Người ta hàn gắng đồ nhựa nhưa thế nào?

>>>> Cách rửa đồ nhựa trong bếp sạch, không bám mỡ

Thịt

Meo-bao-quan-thit-ca-1
Meo-bao-quan-thit-ca-1

Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho những thực phẩm này vào ngăn đá. Và tất nhiên, bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá. Một điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buột phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hư.

Lưu ý: Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh cho chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị. Bạn cũng cần phải buột thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào và dẫ đến tình trạng thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.

Gia cầm

Meo-bao-quan-thit-ca-2
Meo-bao-quan-thit-ca-2

Đối với những người thích ăn thịt gia cầm như gà hoặc vịt, khi mua chúng từ siêu thị về thì phần thịt này đã được đông cứng. Nếu như bạn đang có nhu cầu chế biến thì có thể chế biến chúng ngay, còn nếu không bạn hãy cho nguyên bọc hoặc hộp vào trong tủ lạnh và tiếp tục đông đá chúng. Thường thì bạn cũng có thể để chúng trong tủ lạnh và đông đá khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Nếu bạn mua gia cầm còn sống về, sau khi sơ chế xong bạn muốn cho vào ngăn đông đá thì cũng phải bao bọc thật kỹ thịt nếu không, thịt sẽ rất dễ bị nhiểm khuẩn.

Meo-bao-quan-thit-ca-3
Meo-bao-quan-thit-ca-3

Cá có mùi tanh khá nặng. Do đó bạn cần phải chú ý khi bảo quản chúng, bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể nên luộc cá trước khi cho vào làm đông hoặc giữ lạnh trực tiếp, nếu bạn không thích cách luộc cá thì sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào.

Lưu ý:

  • Không nên bảo quản thịt, cá quá lâu trong tủ lạnh nếu không chúng sẽ bị hư hoặc mất đi độ ngon.
  • Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào tủ lạnh và làm đông chúng.
  •  Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc
  • Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.
  • Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.
  • Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *