facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Đọc chỉ số trên lọ kem chống nắng sao cho đúng

Đọc chỉ số trên lọ kem chống nắng sao cho đúng
Rate this post

Kem chống nắng được coi là một trong những vật dụng không thể thiếu cho các bạn nữ trong cuộc sống cũng như những buổi vui chơi, dã ngoại. Tuy nhiên, hiểu và sử dụng kem chống nắng không hẳn ai cũng biết, hãy cùng theo dõi bài viết sau của mẹo làm đẹp để hiểu hơn về sản phẩm này nhé!

Để có thể bảo vệ làn da mỗi khi ra nắng, chúng ta thường dùng đến trợ thủ đắc lực là kem chống nắng làm áo giáp bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi sự tác động của ánh nắng mặt trời nguy hại. Tuy nhiên, trước khi sử dụng kem chống nắng như một áo giáp bảo vệ làn da, bạn cần phải chú ý và cần có những hiểu biết về nó đã nhé. Hôm nay carot sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản nhất nhé

Thời gian chống nắng

chống nắng
chống nắng

Trên thực tế, thời gian bảo vệ của kem chống nắng thường ngắn hơn nhiều so với thời gian được ghi trên hộp vì nhiều lý do khách quan và chủ quan như thời tiết, môi trường, đúng hướng dẫn sử dụng, v..v. Nếu các mẹ muốn kem chống nắng phát huy hết tác dụng của mình thì một điều bất ngờ là ít nhất bạn phải thoa lượng kem dày khoảng 2 mm. không ai có khả năng đo độ dày của lớp chống nắng trên mặt mà chúng ta chỉ cần liều lượng khoảng 1 hạt bắp cho khắp cả mặt.

Với liều lượng đó, bạn cũng nên lưu ý là không thoa kem nhiều hơn với mong muốn chống nắng lâu hơn, vì như thế sẽ gây bết dính cho da nhé! Ngoài ra, trong cuộc sống hằng ngày, kem chống nắng có thể bị trôi do mồ hôi, tắm biển, cọ sát vào áo, vải…do đó bạn nên thoa dặm một lớp kem chống nắng cách khoảng 2 tiếng một lần nếu phải tiếp xúc thường xuyên với nắng.

Lựa chọn chỉ số SPF phù hợp

chi-so-fps
chi-so-fps

Chỉ số SPF (sun protection factor) ghi trên bao bì là dùng để đo độ bảo vệ của kem chống nắng Bình thường da khi chưa có kem chống nắng trung bình có thể chịu được nắng khoảng 5 phút. Thì đối với  SPF30 thì sẽ bảo vệ da bạn dưới ánh nắng được khoảng 150 phút  tương đương với khoảng 2 tiếng 30 phút đó.

Tuy nhiên làn da của chúng ta hoàn toàn khác nhau. Do đó, các mẹ cần có căn cứ để lựa chọn cho mình chỉ số SPF cho phù hợp với làn da dựa trên độ sáng của làn da, cũng như độ nhạy cảm của da. Đối với những  bạn gái có làn da sáng, nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF30. Còn ngược lại đối với những bạn gái có là da tối màu làn da bánh mật thì nên dùng loại kem chống nắng có SPF 40 hoặc hơn nha.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản nhất về kem chống nắng mà carot muốn chia sẻ nhất đến với các mẹ. Mong muốn các mẹ sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm khác nhau về chỉ số chống nắng, công dụng, v..v.

Tiếp tục theo dõi những bài viết hay về mẹo hay làm đẹp:

4 thần dược hạn chế tóc bạc sớm.

Trị nứt gót chân đơn giản bằng dầu dừa

Làm mặt nạ dưa leo cải thiện làn da đen sạm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *