Để chung nhựa và băng phiến dễ gây chết người!

Để chung nhựa và băng phiến dễ gây chết người!
4 (80%) 2 votes

Ai cũng biết những vật dụng bằng nhựa rất đa năng, chất liệu nhựa được ứng dụng để sản xuất nhiều vật dụng trong gia đình vì chúng có giá thành rẻ và phổ biến nhất. Tuy nhiên nhựa cũng là một trong những chất liệu nguy hiểm cho con người nếu chúng ta không biết cách sử dụng chúng đúng cách.

>>>> Hướng dẫn chỉnh lại kéo, chống gỉ cho kéo, mài kéo đúng cách

>>>> Mẹo tháo đinh vít bị gỉ

>>>> Những điều nên biết khi bảo dưỡng khóa kéo quần áo

Tại sao không nên để chung nhưa và băng phiến

Đặc biệt trong nhà bếp của chúng ta sử dụng rất nhiều vật dụng  bằng nhựa và những vật dụng này có tiếp xúc trực tiếp với thức ăn của chúng ta. Nên nếu không biết cách sử dụng nhựa và vô tình kết hợp chúng với những chất khác thì chúng sẽ gây nguye hiểm đến sức khỏe của chúng ta. Thực tế đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc  thực phẩm đo đựng đồ ăn trong hộp nhựa không đúng cách.

bang-phien
bang-phien

Carot cũng muốn chia sẽ cho cách bạn trường hợp đặc biệt cần hết sức cận trọng trong quá trình  sử dụng. Nhựa là hợp chất hữu cơ phân tử cao, còn thành phần chính của băng phiến là naptalen được tinh lọc từ than – là một hợp chất phân tử thấp, độ kết cấu phân tử không bền, tính chịu nhiệt kém, các phân từ nhỏ dễ dàng tách ra dưới nhiệt độ ẩm. Nếu để lẫn băng phiến vào hộp nhựa tổng hợp polyvivin(PVC) hoặc polyxtiren thì các phân tử naptalen trong băng phiến sẽ khuyếch tán làm phá hủy kết cấu phân tử nhựa, ảnh hưởng đến chất lượng của vật dụng và có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho người sử dụng trong một số trường hợp như người có sức khỏe yếu, bị dị ứng với các chất nếu trên.

do-nhua
do-nhua

Vì vậy trong quá trình sử dụng đồ nhựa các bạn tuyệt đồi không để chung nhựa và băng phiến hay đồ nhựa này trong môi trường có sự xuất hiện của băng phiến. Đây có lẻ là một thông tin khiến nhiều mẹ bất ngờ vì trong thời gian qua thường sử dụng chung 2 loại vật liệu này. Nếu đã độc bài viết này, hãy cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng sau này, chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *