facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Đánh sốt trứng gà ngon đừng hỏi!

Đánh sốt trứng gà ngon đừng hỏi!
Rate this post

Có mẹ nào ghiền sốt trứng gà như Carot không, món này ngày xưa có khi không ăn mà rất thích mang ra đánh đánh, khoáy khoáy, cùng mẹo hay gia đình tham khảo 2 cách làm sốt trứng như sau nhé!

cach-lam-sot-trung-an-banh-mi-com-ga-5
cach-lam-sot-trung-an-banh-mi-com-ga-5

>>>> 5 bước cuốn kimpap chuẩn dân Hàn

>>>> Công thức cổ điển làm bánh gato bằng nồi cơm điện

>>>>Hướng dẫn giành cho ai thích lòng đỏ trứng muối

Nguyên liệu

1 quả trứng

200 đến 400ml dầu ăn

Gia vị: nước mắm, đường

Cách 1: Làm sốt trứng bằng tay

cach-lam-sot-trung-an-banh-mi-com-ga-1
cach-lam-sot-trung-an-banh-mi-com-ga-1

Đầu tiên, đập vỏ một quả trứng và tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng. Chú ý nên chọn trứng mới, đã qua kiểm dịch để đảm bảo an toàn.

Dùng nĩa khuấy đều đến khi lòng đỏ trứng nhạt màu. Lưu ý chỉ khuấy theo một chiều duy nhất và khuấy đều tay.

Tiếp theo, bạn rưới 3 đến 4 giọt dầu ăn vào lòng đỏ trứng, khuấy đến khi nào chúng quyện đều vào nhau. Cần chắc chắn dầu đã hòa hoàn toàn vào trứng trước khi cho thêm dầu ăn vào hỗn hợp.

Lặp lại thao tác trên nhiều lần đến khi trứng dần bông và sệt lại. Lúc này ta có thể thêm vào mỗi lần 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Tùy theo khẩu phần ăn nhiều hay ít, hay khẩu vị thích sốt đặc hay loãng mà pha từ 200 đến 400ml dầu ăn. Càng khuấy đều tay sốt sẽ càng đặc, khi thấy sốt đạt độ đặc mong muốn thì dừng chế dầu vào.

Cách 2: Làm sốt trứng bằng máy đánh trứng

cach-lam-sot-trung-an-banh-mi-com-ga-2
cach-lam-sot-trung-an-banh-mi-com-ga-2

Tương tự như cách 1, đầu tiên ta cần tách lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng (chỉ dùng 1 que) đánh đến khi lòng đỏ nhạt màu, nên chọn tốc độ thấp nhất và không thay đổi tốc độ trong suốt quá trình đánh trứng.

Từ từ cho 3 đến 4 giọt dầu ăn vào rồi lặp lại các bước như cách 1.

Nêm gia vị cho sốt

cach-lam-sot-trung-an-banh-mi-com-ga-3
cach-lam-sot-trung-an-banh-mi-com-ga-3

Nếu bạn không thích ăn sốt lạt có thể thử nêm nếm gia vị cho sốt. Để không làm hư sốt, bạn nên múc riêng một muỗng canh sốt ra. Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường (đường xay sẽ dễ tan hơn), khuấy đều. Sau đó mới trộn sốt đã pha gia vị vào khuấy đều với phần sốt còn lại.

Cách chữa sốt trứng hỏng khi sốt bị tách dầu

cach-lam-sot-trung-an-banh-mi-com-ga-4
cach-lam-sot-trung-an-banh-mi-com-ga-4

Đừng vội bỏ đi phần sốt trứng bị tách dầu, bạn dùng lòng đỏ khác đánh cho đến khi nhạt màu rồi lần lượt cho phần sốt trứng bị tách dầu vào đánh lên cho đều đến khi hết chỗ sốt bị hư.

Khi đánh hết chỗ sốt tách dầu có thể cho dầu vào đánh tiếp đến khi sốt vừa ý thì dừng.

Sốt dầu trứng đánh bông với dầu đã được dầu làm chín nên bạn không cần lo lắng khi dùng. Sốt có thể dùng làm bơ ăn bánh mì pate, cơm gà, hay dùng làm bánh mì chà bông. Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *