facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Cùng con vượt qua nỗi sợ

Cùng con vượt qua nỗi sợ
Rate this post

Nội dung bài viết

Nỗi sợ có lẻ là vấn đề mà mọi nguiờ đều gặp phải trong cuộc đời, trẻ con cũng vậy, các bé cũng là con người cũng trải qua nổi sợ của riêng mình. Vậy làm sao để tập cho bé làm quen với nổi sợ tự tin đối mặt với nổi sợ và vượt qua là câu trả lời rất cần các mẹ trả lời!

>>>> 5 điều mẹ nên dạy bé để bé không đi lạc

Việc áp chế nổi sợ giúp con tự tin là rất quan trọng trong cuộc sống hiện tại cũng như sau này của con, hãy cùng nghiên cứu về vấn đề này qua bài viết sau.

Giúp con vượt qua nỗi sợ

vuot-qua-noi-so
vuot-qua-noi-so

1.Đừng thúc ép con vượt qua nỗi sợ
Ngay chính bạn còn cảm thấy khó khăn khi đối diện với chính những nỗi sợ của mình thì không cớ gì lại ép một đứa trẻ ngưng sợ ngay lập tức được. Bố mẹ phải từ tốn, vỗ về và kiên nhẫn hỏi han xem nguyên nhân thực sự đằng sau nỗi sợ ấy là gì. Tuyệt đối không ngắt lời khi bé đang kể chỉ vì bạn cho rằng bạn đã hiểu. Lắng nghe con và cố hiểu con, hiểu nỗi sợ của con nguyên nhân thật sự là gì, như vậy thì việc giúp con sẽ dễ dàng hơn.

2.Đừng xem nhẹ nỗi sợ của con
Nhớ rằng, chỉ vì thứ gì đó không làm người lớn sợ hãi, không nghĩa là nó không đáng sợ với một đứa trẻ. Lúc này, bạn có thể kể cho con nghe những câu chuyện về bạn, về những lúc bạn đã tự vượt qua nỗi sợ như thế nào để xoa dịu con.

vuot-qua-so-hai
vuot-qua-so-hai

3.Chia nhỏ các bước để con vượt qua nỗi sợ
Thay vì bắt trẻ ngốn cả đống rau trong bữa ăn, bạn có thể cho trẻ ăn một ít, sau đó tăng dần khẩu phần trong các bữa ăn. Hoặc bạn có thể biến nó thành một trò chơi để kích thích trẻ. Nhớ là chính bạn phải tham gia chơi cùng con để con cảm thấy “Có đồng đội”, an toàn và không đáng sợ nhé!

4.Ăn mừng thành công
Sau khi bước cuối cùng đã được hoàn thành, hãy cùng con ăn mừng! Cho con những lời động viên và khen ngợi, con sẽ thấy phấn chấn bvaf giữ tinh thần này để dũng cảm đối diện với những nỗi sợ khác đấy.

Hãy từng bước một giúp con vượt qua nỗi sợ của mình, từ đó các mẹ sẽ hiểu hơn về tính cách cũng như sự phát triển của con đấy. Chúc các mẹ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *