facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Chua chua, ngọt ngọt rau muống muối.

Chua chua, ngọt ngọt rau muống muối.
Rate this post

Nội dung bài viết

Rau muống là loại rau ăn thông dụng, có thể chế biến nhiều món ăn từ giản dị như luộc, nấu canh, xào đến cầu kì hơn một chút như nộm, trộn gỏi,.. đều rất ngon. Rau muống còn chứa hàm lượng sắc rất cao nên rất phù hợp để các chị em sử dụng để nấu ăn hàng ngày.

Có một món làm từ rau muống đơn giản, hấp dẫn mà nhiều người nội trợ chưa để ý đến, đó là món dưa rau muống. Nguyên liệu gồm rau muống là chủ đạo, các thành phần kèm theo là đường, giấm ,muối, tỏi, ớt. Vậy các mẹ đã sẵn sàng chưa nào, cùng Carot học cách muối rau muống nhé!

Rau muống muối ngon miệng

goi-y-muoi-rau-muong
goi-y-muoi-rau-muong

Cách làm món này rất dễ, ai cũng có thể làm.

  • Rau muống chọn loại có cọng to và rỗng, nhặt bỏ lá chỉ lấy cọng, rửa sạch, nhúng tái qua nước sôi rồi thả ngay vào nước đun sôi để nguội, vớt ra cho vào rổ/rá sạch để ráo.
  • Xếp các cọng rau thẳng hàng với nhau, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.
  • Pha nước đun sôi để nguội với đường, giấm, muối thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt để cả quả boặc băm nhỏ.
  • Gắp toàn bộ rau muống đặt vào thố thủy tinh hoặc men, đổ nước vừa pha cho ngập rau, đóng nắp lại.
cach-muoi-rau-muong
cach-muoi-rau-muong

Một hai ngày sau, lấy dưa ra răn, cọng dưa màu vàng, giòn, chua dịu, ngòn ngọt, cay cay.

Món rau muống muối chua này có thể dùng ăn kèm với các loại thịt, cá để tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn. Với mùi vị thơm ngon này thì món rau muống muối chua chắn chắn sẽ được lòng rất nhiều người.

Mẹo vặt này của Carot chi như thế này thôi, các mẹ thấy vậy đã đủ chưa, hãy gợp ý cho carot ở bên dưới ô comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *