CHẾ NƯỚC CHẤM NGON CHO CÁC MÓN CUỐN

CHẾ NƯỚC CHẤM NGON CHO CÁC MÓN CUỐN
Rate this post

Nước chấm là một phần linh hồn của món ăn. Đối với những món ăn cần có nước chấm mà nước chấm không ngon thì coi như món ăn này hoàn toàn thất bại. Đặc biệt là các món cuốn thì nước chấm quyết định 100% sự thành công của các món cuốn này.

Carot rất thích ăn các món cuốn từ bánh tráng, bánh đa cộng với các loại rau và thịt, cá…. Đối với Carot thì mẹ chính là chuyên gia về các loại nước chấm. Mẹ Carot thực hiện nước chấm rất ngon. Mỗi lẫn có tiệc ở đâu đó là mọi người đều nhờ mẹ Carot làm nước chấm. Vì vậy ở nhà mẹ Carot cũng được Carot gửi gắm làm nước chấm cho những món cuốn khi Carot thèm ăn.

cach-pha-nuoc-cham
cach-pha-nuoc-cham

Hướng dẫn chế nước chấm ngon

Mẹ Carot đã chia sẽ rằng nước chấm ngon đã liệu lượng các gia vị được thêm vào đúng. Mỗi món ăn sẽ đi kèm với một món nước chấm có công thức riêng. Món nước chấm dùng cho những món cuốn của mẹ Carot rất đơn giản như sau.

Các bạn hãy rót 2 bát nước mắm lớn, thêm ½ chén đường (gia giảm tùy khẩu vị, khẩu cảm),1/4 muỗng cà phê bọt quế, ½ cái tai chua (đã ngậm trong nước nóng để lấy nước chua), chút xíu ớt bột trộn đều cho lên bếp đun, nhớ vặn nhỏ lửa, đun 15-20 phút rồi nhắc xuống. Lọc thật kỹ để nước mắm trong, nêm  thêm chút xíu nước ấm cho loãng nước mắm rồi trộn thêm tỏi băm, ớt băm vào. Hòa nước cốt chanh hoặc giấm rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu có tinh dầu cà cuống thì nhỏ 1,2 giọt vào, nước chấm sẽ rất thơm. Món cuốn của các bạn sẽ rất ngon khi các bạn ăn khi nước mắm còn ấm.

meo-pha-nuoc-mam-cham-cuon
meo-pha-nuoc-mam-cham-cuon

Với mẹo vặt này của mẹ mà mỗi khi Carot làm món cuốn ăn kèm nước chấm đều được mọi người khen cả. Các mẹ hãy thử mẹo này xem sao nhé. Carot hy vọng với chỉ những mẹo nhỏ trong gia đình giúp các mẹ thoải mái, dễ dàng hơn trong công việc bếp núc qua đó có thể tiếp tục ủng hộ Carot trong những bài viết tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *