facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Chân giò hầm hạt sen cho mẹ nuôi con nhỏ

Chân giò hầm hạt sen cho mẹ nuôi con nhỏ
Rate this post

Nội dung bài viết

Chân giò có thể nói là một trong những món ăn đẩy đủ chất dinh dưỡng giành cho các bà mẹ đang có con hoặc đang cho con bú. Ăn giò heo giúp bà mẹ mang bầu có nhiều chất dinh dưỡng để nuôi bầu, còn đối với những bà mẹ đang có con nhỏ thì những món ăn như thế này giúp mẹ có thêm sữa giành cho con bú.

Chân gió hậm hạt sen là một cách chế biến khá quen thuộc trong dân gian từ xưa đến nay, tinh chất từ giò heo cộng với giò heo giúp thông kinh mạch kích thích nhiều sữa giúp mẹ nuôi con khỏe mạnh hơn. Hôm nay chuyên mục công thức nấu ăn xin chia sẻ cách nấu món chân giò hầm hạt sen siêu bổ theo công thức gia truyền của mẹ Carot, rất mong các mẹ sẽ ráng đọc:

cach-lam-mon-chan-gio-ham-hat-sen
cach-lam-mon-chan-gio-ham-hat-sen

Thành phần làm món chân giò hầm hạt sen

– Chân giò nhiều nạc, vì ăn sẽ đỡ ngán
– Hạt sen: 100g, nhiều hơn nếu mẹ nào thích.
– Cà rốt
– Hành hoa

Cách hầm chân giò hạt sen

Khi mua chân giò về sơ chế sao sạch, cạo bỏ lông và luộc sơ qua để khử bỏ mùi hôi, đem rửa sạch lại với nước rồi mới ướp muối, hành khô, tiêu, dầu ăn trong 1h để ngấm gia vị nếu muốn đảm bảo ngấm gia vị có thể để 2h. Đem hầm chân giò với lượng nước vừa phải trong nồi áp suất 30 phút,nấu bằng nồi áp suất giúp tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng nếu không có nồi áp suất bạn có thể hầm bằng nồi cơm điện hoặc trên bếp gas nhưng sẽ mất thời gian. Các mẹ lưu ý hầm đến khi nào dùng đũa xuyên qua được chân giờ là giò đã nhừ rồi đấy.

chan-gio-ham-hat-sen
chan-gio-ham-hat-sen

Hạt sen và cà rốt có thể nấu riêng hoặc cho chung vào nồi hầm chân giò từ trước đó. Nếu cho vào nồi hầm chân giò thì nên cho sau 30 phút là được. Khi cho hạt sen và cà rốt vào thì có thể nêm nếm gia vị luôn sao cho vừa ăn. Cách làm chân giò hầm hạt sen nào ở trên đây cũng được, cách nào đều cho hương vị không đổi, bạn có thể lựa chọn cách hầm hạt sen và cà rốt nào cũng được mà không lo ảnh hưởng đến hương vị.

Món chân giò hầm hạt sen này là một trong những món đại bổ, nếu làm vợ, làm mẹ trong gia đình thì nên cố gắng ăn mới có sữa để nuôi con, ngoài ra còn cung cấp thêm năng lượng cho các mẹ hoạt động cả ngày chăm sóc nhà cửa gia đình nữa, chúc các mẹ thành công nhé.

Xem thêm:

Cánh gà sốt cay rung động ngày đông

Hướng dẫn làm bánh rán giòn rụm

Tuyệt chiêu làm cánh gà chiên nước mắm ngon như ngoài hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *