CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒ INOX THẬT VÀ ĐỒ INOX MẠ

CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒ INOX THẬT VÀ ĐỒ INOX MẠ
Rate this post

Đồ inox hay chính xác hơn là xoong nồi inox là vật liệu rất quen thuộc trong gia đình, tuy nhiên việc mua sắm và phân biệt inox khiến nhiều bạn gặp nhiều khó khắn, cùng đọc bài viết sau của mẹo gia đình để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Đồ gia dụng inox đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hình thức sáng bóng của vật liệu, trông rất sạch sẽ. Hơn nữa trong tất cả các đồ dùng nhà bếp, xoong, nồi, đồ đựng thức ăn,.. bằng kim loại thì đồ inox là an toan nhất vì chúng không bị ô-hóa nhanh và thường xuyên như những kim loại khác. Tốc độ ô-hóa của inox trong điều kiện axit hay bazơ cũng rất lâu nên chúng không có khả năng sinh ra các chất có hại khi tiếp xúc với thức ăn của chúng ta.

bao quan inox
bao quan inox

Tuy nhiên, có không ít trường hợp mua đồ dùng inox về dùng chưa được bao lâu thì không còn sáng bóng nữa, mà bị xỉn màu, hoen ố, hay thậm chí có vết gỉ và xuất hiện lỗ nhỏ li ti như bị nổ. Chắc chắn trường hợp này các bạn đã mua phải đồ inox giả, chúng chỉ được mạ một lớp inox bên ngoài chứ không phải đồ inox nguyên khối.

Để tránh mất tiền và bị mua phải hàng giả oan uổng các bạn hay áp dụng một số mẹo sau để giúp phân biệt hàng inox xịn thật và hàng inox mạ khi mua:

noi-inoc-that
noi-inoc-that
  • Có thể phân biệt inox xịn và inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi inox xịn thường có màu sáng nhờ nhờ
  • Có thể thử bằng cách sử dụng nam châm. Tùy vào thành phần inox mà các sản phẩm inox xịn hoặc là không hút từ hoặc nếu có thì chỉ hút nam châm nhẹ, khi kéo ra lực ở tay sẽ rất nhẹ nhàng. Còn inox mạ sẽ có độ hút mạnh, thậm chí chỉ đưa đến gần mà đã nghe tiếng tạch vì nam châm bị hút vào kim loại. Khi lấy nam châm ra sẽ thấy lực hút ở tay rất mạnh
  • Có thể sử dụng axit nóng khoảng 700 để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox mạ crom sẽ đen sì, trong khi inox tốt sẽ vẫn giữ nguyên màu sắc.

Không quá nhiều đặc điểm để phân biệt phải không các mẹ, tuy đơn giản vậy thôi những cũng nên biết mới không mua phải đồ dỏm kém chất lượng.Học cái mẹo phân biệt đồ inox này sau này về múa riều qua mắt thợ với mẹ chồng thì đúng bài luôn. Chúc các bạn có thể mua được những món đồ inox chất lượng và ưng ý nhất.

Xem thêm những mẹo vặt khác tại đây:

2 công dụng ít người biết về nồi áp suất

Làm sao dùng nồi áp suất an toàn, hiệu quả

Tại sao không nên dùng xoong, nồi bằng sắt để nấu ăn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *