Cách bảo quản rau sống không bị thúi

Cách bảo quản rau sống không bị thúi
Rate this post

Nội dung bài viết

Rau sống là thực phẩm giàu chất sơ và rất tốt cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của mỗi cơ thể con người. Việc sử dụng rau sống cũng rất được khuyến khích đặc biệt trong giai đoạn gần đây khi mà hầu hết trẻ em đều không thích ăn kèm rau trong các bữa ăn của mình.

bao-quan-rau-song-1
bao-quan-rau-song-1

Một vấn đề các mẹ thường băng khoăn với carot đó là tại sao khi bỏ rau sống vào tủ lạnh thường có hiện tượng thúi và lầy. Rau sáng còn tươi nguyên nhưng khi bỏ vào tủ lạnh đến chiều thì không còn tươi nữa mà chuyển sang thúi lầy không thể sử dụng được. Đơn giản là do quá trình để rau trong tủ lạnh, rau sẽ hô hấp tạo ra hơi nước, thường các mẹ để rau trong bọc nilong lại vô tình tạo điều kiện trữ nước làm cho rau bị úng nước dẫn đến tình trạng lầy và thúi lá. Như vậy cách nào để bảo quản rau sống không bị lấy và thúi lá. Chỉ 1 bước đơn giản thôi:

Cách bảo quản rau sống

bao-quan-rau-song
bao-quan-rau-song

Bạn hãy bỏ thêm giấy báo hoặc những loại giấy trong túi đựng rau sống của mình, vì điều này sẽ giúp cho hơi nước bị hút vào giấy báo, từ đó sẽ không còn nước động trong túi đựng giúp cho rau luôn tươi tốt mà không bị héo. Một lưu ý khác trong quá trình bảo quản rau đó là không để rau nằm trưc tiếp trong tủ lạnh vì nếu để như vậy sẽ dễ dẫn đến lá bị khô héo, cũng không thể sử dụng được.

Hy vọng với mẹo vặt trong quá trình bảo quản rau sống trên sẽ giúp gia đình có bữa ăn ngon với rau mà không lo rau sống thừa để tủ lạnh sẽ bị hư, thối, không thể sử dụng được. Rất mong các mẹ ủng hộ những bài viết tiếp theo của carot nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *