Cách bảo quản dâu tây lâu.

Cách bảo quản dâu tây lâu.
Rate this post

Nội dung bài viết

Lâu quá không gặp các mẹ, hôm nay nhà carot có một rỗ dâu tây đầy ấp từ quê nhà Đà Lạt gửi lên. Tiện đây, mình cũng xin viết một bài về dâu tây để các mẹ cùng đọc và có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

bao-quan-dau-tay
bao-quan-dau-tay

Dâu tây là một trong những loại quả chưa rất nhiều vitamin A, B1, B2 đặc biệt là vitamin C, những loài vitamin này giúp bạn ngăn ngừa quá trình lão hóa rất tốt đấy. Từ xưa đến nay, dâu tây được biết đến như một loại quả có tác dụng làm đẹp cũng là vì lí do này. Ngoài ra, ăn dâu tây thường xuyên bạn có thể cải thiện được trí nhớ của mình, trong dâu tây còn có chứa một loại vitamin giúp giảm nguy cơ bị mắc bệnh Alzheimer gây mất trí nhớ và lẫn lộn thường gặp ở người già. Một ly sinh tố dâu tây với sữa, hoặc vài trái dâu tây mỗi ngày giúp tinh thần minh mẫn, nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy là loại quả quí nhưng đặc tính của dâu tây lại rất dễ hư hỏng nếu không biết bảo quản, tiện đây Carot sẽ giới thiệu cho các mẹ cách để bảo quản dâu tây được lâu nhé!

Cách bảo quản dâu tây

cach-bao-quan-dau-tay-lau
cach-bao-quan-dau-tay-lau

Cách này carot thường làm mỗi khi nhận được dâu tây từ trên Đà Lạt gửi xuống, vừa bảo quản được lâu mà ăn vẫn đảm bảo được mùi vị vốn có của dâu tây đấy! Bạn có thể lấy một chiếc thâu đủ lớn, nhớ là đừng lớn quá nhé, vì sẽ rất phí. Bắt đầu pha theo dung dich nước : giấm theo tỷ lệ 10:1, cho dâu tây vào dung dịch này sau đó vớt ra cho ráo nước. Mình thường trải một tấm khăn khô để dâu tây ráo nước một cách hoàn toàn, sau đó chỉ cần bỏ bao rồi để tủ lạnh thôi! Hehe, thường với cách này bạn sẽ có dâu tây dùng trong 2 tuần liền mà vẫn ngon lành nhé!

Hy vọng với mẹo vặt trên sẽ giúp các mẹ bảo quản được nhiều dâu tây hơn, mang đến cho gia đình những trái dâu ngon lành bổ sung cho bữa ăn gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *