Bò ngâm mắm ngon phát hờn ngày đông!

Bò ngâm mắm ngon phát hờn ngày đông!
Rate this post

Bò ngâm mắm là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và hương vị cho các thành viên trong gia đình. Cùng công thức nấu ăn nghiên cứu về món này nhé.

bo-ngam-mam (5)
bo-ngam-mam (5)

Bò ngâm mắm là món ăn đã quá quen thuộc trong các gia đình, đặc biệt là các địa phương phía bắc. Ăn món bò ngâm mắm, người ta cảm nhận được độ dai của bò, thêm vào đó là hương vị từ những loại lá, hương liệu như quế, gừng hồi. Món bò ngâm mắm cũng được nhiều dân nhậu thích thưởng thức vì thích hợp lai rai cùng bạn bè.

bo-ngam-mam (2)
bo-ngam-mam (2)

Nguyên liệu để làm món bò ngâm mắm

– 1kg thịt bắp bò hoa
– 1 ít các nguyên liệu tạo hương bao gồm: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, tiêu, xả.
– Giấm, đường và nước mắm.

bo-ngam-mam (4)
bo-ngam-mam (4)


Cách làm bò ngâm mắm:


– Sau khi mua về các mẹ luộc bắp bò cùng với hoa hồi (3 hoa), cùng ít quế, thảo quả + gừng đập dập, 2 củ xả. (Nếu miếng bắp to các mẹ chia làm 2,3 miếng vừa để luộc chín đều trong ngoài và ngâm mắm ngấm đều)
– Luộc khoảng 30 phút, thịt mềm( ko luộc giừ), các mẹ vớt ra để ráo nước.


Cách nấu ngước mắm ngâm bò

bo-ngam-mam
bo-ngam-mam


– Các mẹ pha 2 chén nước mắm loại ngon, thêm 2 chén đường kính trắng và 1 chén giấm, thêm vào 1 chén nước thành hỗn hợp thật đều, rồi nêm vừa miệng hơi đậm đà chút. Sau đó nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp ngay, sau đó để nguội.
– Các mẹ rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp. (Lưu ý giữ nguyên hạt không xay, hoặc có thể bỏ qua tiêu nếu ko thích)
– Khi nước mắm và thịt đều đã nguội, các mẹ cho thịt vào một lọ thủy tinh lớn và tiếp tục đổ nước mắm vào ngâm cùng với ít lát tỏi, ớt trái, gừng thái lát, xả thái lát và tiêu hạt sao cho ngập mặt thịt là đc. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày là dùng đc. Khi đem ra ăn, bạn dùng dao thái mỏng từng lát.

bo-ngam-mam (3)


Làm xong món này đảm bảo các chàng mê tít luôn nhé các mẹ, món này ăn kèm với 1 chút mắm nêm, rau sống, rau mùi thì ngon bá đạo, cho các chàng lai rai thì quá họp lý. Nào các mẹ hãy thử làm để gia đình thưởng thức nhé!

Bún măng vịt ấm áp bữa cơm tối

Làm thịt kho tàu cho cơm nhà đầm ấm

Bánh bao nhân trứng muối ngon khó cưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *