facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Bánh xôi chiên thơm ngon cho buổi sáng.

Bánh xôi chiên thơm ngon cho buổi sáng.
Rate this post

Bánh xôi chiên tuy nghe lạ nhưng đây là một món vô cùng đơn giản và rất gần gũi đối với mỗi người. Chỉ cần các bạn biến tấu một chút thôi là đã có một công thức nấu ăn mới phục vụ cho bữa cơm của gia đình rồi.

Để làm món bánh gạo chiên thành phần nguyên liệu bao gồm

  • Xôi nếp
  • Hành lá, hạt vừng rang thơm
  • Khuôn chữ nhật nếu có.
BanhGaoChien
BanhGaoChien

Sau khi xôi nếp đã đuọc nấu chín thì bạn có thể tiến hành món này rồi, thật ra thường Carot làm món này bởi xôi dư từ ngày hôm trước ăn không hết, làm cho ngon miệng cho 2 cha con trong nhà. Bạn cho trộn chung với các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước hành lá và vừng sao cảm thấy vừa ăn là được.

BanhGaoChien1
BanhGaoChien1

Tiếp đó cho hỗn hợp vào cối gãi cho dẻo, lưu ý nếu giã càng dẻo thì phần bánh của bạn sẽ càng ngon miệng hơn đấy, cố gắng vẫn giữ được hạt thì món ăn nhìn ngon hơn.

BanhGaoChien2
BanhGaoChien2

Sau khi giã, dùng một tấm ni lông thực phẩm lót phần xôi mới giả xong, cáng cho chúng mỏng và đêu ra. Trước đó nhớ lót tấm ni lông này trên tấm gỗ phẳng nha, vậy thì mới cáng được đó. Cán sao cho lơp bánh dầy khoảng 1cm là ngon nhất, ráng nhanh chín.

BanhGaoChien4
BanhGaoChien4

Nếu các bạn có khuôn thì cắt theo khuôn nhìn bánh sẽ đẹp còn nếu không có khuôn thì cắt bánh bằng giao cũng chẳng sao, vẫn đẹp mà.

Chờ dầu bắt lên bếp đã nóng, bắt đầu cho bánh côi chiên vào chiên 2 mặt cho vàng đều rồi vớt ra để cho ráo dầu.

BanhGaoChien5
BanhGaoChien5

Bánh xôi chiên sau khi chiên ra ăn rất giòn đây các mẹ ạ, chấm kèm với một chút sốt tương ớt vừa béo vừa cay cay sẽ rất ngon luôn. Món này tuy dân giã dễ thực hiện nhưng cũng đầy đủ năng lượng cung cấp cho gia đình vào buổi sáng rồi. Chúc các mẹ thành công.

Xem thêm các công thức:

Chân gà ngâm mắm tỏi chua ngọt mới nghe đã thèm

Xà lách dầu giấm Đà Lạt đúng điệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *