Băm tỏi ớt làm nước mắm chua ngọt siêu ngon

Băm tỏi ớt làm nước mắm chua ngọt siêu ngon
Rate this post

Nước mắm chua ngọt thường được dùng cho các món chấm như thịt luộc, heo quay, hay các món nôm gỏi rất ngon, thành phần chủ yếu có thể đến đó là tỏi ớt và nước măm, vậy hòa trộn làm sao để có một chén nước mắm ngon, chuẩn vị, cùng xem hướng dẫn nhé!

>>>> Hao cơm với món ba chỉ ram mặn

>>>> Muốn nấu bò kho ngon nên làm theo công thức này

>>>> 5 bước cuốn kimpap chuẩn dân Hàn

Nguyên liệu chuẩn bị:

cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-1
cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-1

– 1 muỗng canh nước mắm ngon (nước mắm phú quốc)

– 1 muỗng canh đường

– 1/2 muỗng canh nước cốt chanh

– 4 muỗng canh nước lọc

– 3-4 tép tỏi, 1-2 quả ớt băm nhỏ

Cách thực hiện:

cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-2
cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-2

Bạn cho nước mắm, ớt, tỏi, chanh, nước lọc, đường vào một chén lớn theo đúng số lượng đã chuẩn bị trước đó. Sau đó, lấy một chiếc muỗng khuấy đều tay để cho các thành phần hòa tan vào nhau.

Bí quyết để cho ớt tỏi không bị chìm, nổi lên trên mặt chén nước mắm, bạn cần canh chuẩn theo đúng tỉ lệ là 1 mặn (nước mắm) – ½ chua (chanh) – 1 ngọt (đường) – 4 lạt (nước).

Đặc biệt, khi làm nước mắm chua ngọt, bạn cần trộn tỏi ớt với nước cốt chanh và nước trước, sau đó cho hỗn hợp này vào chén nước mắm thì ớt tỏi sẽ nổi lên. Nếu bạn cho ớt tỏi vào nước mắm, sau đó mới cho nước cốt chanh và nước vào chén thì ớt tỏi sẽ bị chìm xuống, hãy cho các thành phần vào chén đúng thứ tự nhé.

cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-3
cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-3

Một điểm khác mà bạn cần lưu ý là tỉ lệ này chỉ mang tính chất tương đối vì nước mắm, chanh, đường tùy mỗi loại, thương hiệu mà có độ chua mặn ngọt khác nhau. Vì thế, bạn có thể tùy vào món ăn, sở thích của gia đình mà điều chỉnh tỉ lệ thích hợp nhất.

Nước chắm ngon giúp món ăn ngon hơn rất nhiều, kích thích vị giác người dùng, hy vọng với hướng dẫn này có thể giúp các mẹ có món nước chấm thơm ngon giành cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *