8 thứ tuyệt đối nói không cùng thịt bò.

8 thứ tuyệt đối nói không cùng thịt bò.
Rate this post

Thịt bò là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên, đối lúc do thiếu hiểu biết cũng như thói quen ăn uống của chúng ta mà làm giảm đi rất nhiều giá trị dinh dưỡng thịt bò mang lại, đôi lúc còn gây hại đến chính cơ thể của chúng ta nữa. Chính vì vậy, bài viết này muốn chia sẻ một số thực phẩm không tốt, hoặc không thích hợp ăn với thịt bò.

>>>> Người ta hàn gắng đồ nhựa nhưa thế nào?

>>>> Cách rửa đồ nhựa trong bếp sạch, không bám mỡ

>>>> Đừng bỏ thịt cá vào tủ lạnh mà không biết những điều này!

Đậu đen

8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo1
8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo1

Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không thể “hạn chế” công dụng của nhau.

Đậu nành

8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo2
8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo2

Đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút. Thịt bò cũng có tính chất tương tự. Nếu kết hợp cả hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp. Nó còn nguy hiểm hơn đối với những người vốn đã bị bệnh gút.

Thịt heo

8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo3
8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo3

Nhiều người rất thích ăn món bún bò giò heo. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt heo với thịt bò cùng lúc là không tốt. Thịt bò có tính ôn còn thịt lợn có tính hàn, đây là hai loại thực phẩm xung khắc nhau và khi sử dụng chúng cùng lúc, cơ thể không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng.

Hải sản

8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo4
8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo4

Các chất dinh dưỡng trong hải sản và thịt bò có thể phản ứng với nhau không tốt cho cơ thể. Trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. Và kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Lươn, hẹ

Ăn thịt bò chung với lươn, hẹ bạn sẽ cảm thấy khó tiêu hóa, đầy bụng. Sử dụng về lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc.

Hạt dẻ

8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo5
8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo5

Thịt bò có nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa.

Rượu

8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo6
8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo6

Nhiều người sử dụng thịt bò như một món nhắm khi uống rượu. Tuy nhiên, kết hợp hai thứ này lâu dài bạn sẽ bị táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt…

Nước trà

8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo7
8-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-bo7

Lượng axit tanic trong nước trà khi tác dụng với protein trong thịt bò sẽ gây viêm cho niêm mạc ruột, tích tụ chất độc cho nhu động ruột dễ gây táo bón. Cũng không nên uống trà khi ăn các thức ăn giàu chất khoáng như hải sản, rong biển.

Hy vọng với một số lưu ý trên có thể giúp các mẹ sử dụng thịt bò một cách hiệu quả và dinh dưỡng nhất cho gia đình, tránh làm lãng phí thịt bò, chúc các mẹ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *