5 MẸO SỬ DỤNG BẾP GA AN TOÀN

5 MẸO SỬ DỤNG BẾP GA AN TOÀN
Rate this post

Sử dụng bếp ga an toàn và hiệu quả luôn là câu hỏi lớn của các bà mẹ, hãy cùng mẹo gia đình tìm hiểu xem cách để giữ bếp ga luôn là sản phẩm có giá trị sử dụng cao và không gây nguy hiểm cho gia đình.

Ai cũng biết rằng bếp ga rất tiện dụng nhưng cũng rất nguy hiểm. Và trong thực tế chúng ta cũng đa chứng kiến không biết bao nhiều trường hợp cháy nỗ nguy hiểm mà nguyên nhân là do sử bất cận của chúng ta khi sử dụng bếp ga trong việc nấu ăn.

Theo Carot nghĩ thì bất cứ gia đình nào có sử dụng bếp ga thì các thành viên trong gia đình đều phải có ý thức sử dụng cẩn trọng và biết những cách thức cơ bản để chúng ta có thể hạn chế được những tai nạn và rủi ro thấp nhất có thể xảy ra.

su-dung-bep-ga
su-dung-bep-ga

Hôm nay Carot sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 mẹo để sử dụng bếp ga an toàn. Đây là những cách là Carot đã tìm hiểu trong các liệu của nhà sản xuất bếp ga cũng như bình ga uy tín trên thị trường cũng như học hỏi từ kinh nghiệm của nhiều người.

–  Khi lắp đặt bếp ga phải để bình ga cách xe bếp với cự ly tối thiểu là 0,5 m. Nếu khoảng cách này quá gần thì mức độ lửa tiếp xúc với bình ga là rất cao nên rất nguy hiểm.

– Các bạn phải điều chỉnh lại van ga khi thấy ngọn lửa trên bếp có màu đỏ và vàng vì lượng ga đã ra nhiều hơn mức cho phép

–  Phải điều chỉnh lỗ phun ga nhỏ lại khi thấy xuất hiện ngọn lửa phun quá cao hoặc phụt tắt bởi miệng lỗ quá to

– Phải để ống nhựa dẫn ga lên bếp cách li với những vật cháy hoặc có tính bào mòn cao

su-dung-bep-ga-an-taon
su-dung-bep-ga-an-taon

– Phải đóng ngay van an toàn trên nắp bình ga khi thấy hiện tượng gas rò rỉ. Phải tắt ngay các nguồn lửa xung quanh đề phòng cháy nổ.

Đối với những nguồn nguy hiểm như bếp ga thì các bạn tuyệt đối không được chủ quan mà phải cần thẩn. Nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ khi nào nếu chúng ta không cẩn thẩn.

Nhứng hướng dẫn này giúp các mẹ sử dụng bếp ga được an toàn và hiệu quả, giúp bảo vệệ các thành viên trong gia đình khỏi nguy hại khi sử dụng bếp ga.

Xem thêm:

Mẹo giữ độ bóng xe đạp

Các vấn đề thường gặp khi dùng bếp ga và cách xử lý

Hướng dẫn lâu chùi bếp gas nhanh gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *