facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

5 điều mẹ nên dạy bé để bé không bị lạc đường.

5 điều mẹ nên dạy bé để bé không bị lạc đường.
Rate this post

Con mẹ rứt ruột đẻ đâu ai cũng thương cũng xót cả, có nhiều trường hợp cũng vì chủ quan mà lạc dẫn đến mất con một cách đáng tiếc. Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bé có thêm hiểu biết tránh tình trạng đi lạc đường nhé. Từ đó các bé dễ dàng định vị và bé không bị lạc đường nữa.

5 điều mẹ cần các bé cần ghi nhớ để bé không bị đi lặc

1. Tập cho bé nhớ tên bố mẹ và số điện thoại để bé không bị lạc đường

Thường bạn hỏi các bé dưới 3 tuổi tên bố mẹ cháu là gì, phần lớn các bé sẽ trả lời là “Bố ạ” hay “Mẹ ạ”. Chưa kể đến việc nếu bé đang hoảng loạn vì lạc đường mà có một người lạ qua đường hỏi vậy, bé sẽ càng không thể nói thành lời. Vì vậy, hãy dạy con tập cho con nói đi nói lại tên bố mẹ, có như vậy thì các bé mới có thể nhớ được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dạy cho các bé số điện thoại của mình, có thể là biến nó trở thành một bài hát thì các bé sẽ dễ tiếp thu hơn là những con số khô cứng.

nhung-dieu-can-trang-bi-cho-tre-phong-khi-lac-duong-2201506141627329529
nhung-dieu-can-trang-bi-cho-tre-phong-khi-lac-duong

2. Dạy bé phải đi cùng người lớn

Việc dạy cho bé ý thức được điều này từ bé sẽ giảm phần lớn nguy cơ lạc đường của trẻ.

3. Dạy con nếu không thấy ba mẹ, hãy đứng im tại chỗ.

Trẻ bình thường sẽ bị bố mẹ mắng nếu hét quá to nhưng đây sẽ là điều bé cần làm khi bị lạc. Hãy để bé luyện tập hét tên bố mẹ hoặc chỉ đơn giản là “Bố ơi!”, “Mẹ ơi!”. Dạy cho bé biết rằng bé phải hét thật to nếu bị lạc thì bố mẹ mới có thể nghe thấy được.

4. Hướng dẫn bé tìm sự giúp đỡ để bé không bị lạc đường

 

tre di lac1
tre di lac1

Tại sao lại tìm sự giúp đỡ từ những bà mẹ đang đi cùng con nhỏ chứ không phải ai khác? Theo các chuyên gia, đây là sự lựa chọn an toàn nhất. Sự lựa chọn thứ hai các bé có thể xin trợ giúp là những nhân viên nơi bé bị lạc như nhân viên quầy thu ngân, nhân viên bán hàng hay bảo vệ. Hãy dạy cho bé nhớ những điều đó.

5. Tạo niềm tin cho con.

Bị lạc đường là chuyện khá phổ biến đối với trẻ nhỏ và hầu hết các bé đi lạc đều được tìm thấy. Các mẹ nên dặn dò các bé: nếu bị lạc con đừng trốn vì sợ sệt, cũng đừng tự đi tìm bố mẹ. Hãy hít một hơi thật sâu và nhớ lại những gì mẹ đã dạy con, tạo niềm tin để bé không bị lạc đường nữa.

Sẽ chẳng dễ gì để nói cho bé về vấn đề này vì có thể điều đó sẽ khiến bé lo lắng. Nhưng đó là việc thực sự cần thiết. Bé nhà bạn sẽ có được những kỹ năng cần thiết và khi có được điều đó, bé sẽ cảm thấy chủ động hơn chứ không tuyệt vọng. Và với bố mẹ, trong trường hợp con bạn bị lạc, đừng mắng mỏ hay phạt con. Bản thân việc bị lạc đã khiến trẻ sợ hãi rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *