facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

3 thói quen xấu sau 10h gây hại cho da

3 thói quen xấu sau 10h gây hại cho da
Rate this post

Sau một ngày làm việc vất vả, hầu như chúng ta đều muốn được nghỉ ngơi, nhưng guồng quay công việc cũng như những thói quen xấu khiến bạn không thể nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi bạn lạm dụng thời gian để làm những việc sau đây, nhất là sau 10 giờ – được xem là giờ giới nghiêm, nó sẽ khiến giấc ngủ của bạn không thể đạt được chế độ sâu nhất. Vậy nên, hãy loại bỏ ngay những thói quen xấu này ngay nhé.

  1. Xem chương trình quá kích thích trên tivi
xem-tivi
xem-tivi

Từ 11 giờ tối đến 6 giờ sáng là thời gian giấc ngủ sâu nhất. Theo quan niệm Đông y thì “tâm ngủ trước, mắt ngủ sau”, tức là bạn phải để tinh thần thả lỏng thì giấc ngủ mới ngon được.

Vì vậy cho nên, sau 10 giờ tối không nên xem các chương trình quá hưng phấn như hài kịch hoặc quá căng thẳng như phim hành động, phim kinh dị, cũng không nên hát karaoke hay làm các hoạt động vận dụng trí óc như học tập, làm việc, tránh bộ não bị kích thích một lần nữa gây khó ngủ, dễ nằm mộng mị chiêm bao, tệ hơn là ngày hôm sau bạn sẽ mất tập trung, thiếu tinh thần làm việc.

  1. Dùng điện thoại di động, máy tính bảng
su-dung-dien-thoai
su-dung-dien-thoai

Rất nhiều người tận dụng thời gian buổi tối nằm trên giường để “chat chit” với bạn bè , chơi game, đọc tin tức. Rất nhiều bạn cho rằng đây là cách giải trí giúp đầu óc thư giãn, nhưng trên thực tế nó sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi hơn rất nhiều. có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật.

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí của Mỹ cho thấy: Sau 9 giờ tối, chỉ cần bạn sử dụng thiết bị thông minh khoảng 20 phút thì sẽ khiến mức độ mệt mỏi tăng lên, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự tập trung cho công việc vào  ngày hôm sau. Lạm dụng điện thoại, máy tính bảng này quá nhiều còn ảnh hưởng đến sự chia sẻ giữa vợ chồng với nhau dẫn đến gia đình không hạnh phúc.

  1. Dùng thực phẩm bổ sung canxi, vitamin
uong-vien-c
uong-vien-c

Đây là một trong những lý do ít người ngờ tới nhất.

Vì có rất nhiều người trước khi ngủ muốn bổ sung dinh dưỡng nên chọn các thực phẩm giàu canxi, vitamin để trong quá trình ngủ các dưỡng chất này sẽ thẩm thấu vào cơ thể nhanh hơn… Tuy nhiên, những thứ này sẽ vô tình làm tăng gánh nặng cho dạ dày, đường ruột, khiến cho cơ thể bạn không thể nghỉ ngơi hiệu quả. Ngoài ra nếu bạn đang uống bất kì loại thuốc nào thì cũng nên làm việc này trước 10 giờ tối.

Là một người phụ nữ trong gia đình lẫn trong công việc thì giữ gìn sắc đẹp, hy vọng với mẹo làm đẹp trên có thể giúp ích nhiều hơn cho các mẹ trong cuộc sống hàng ngày. Chúc các mẹ thành công.

Xem thêm:

Nha đam, thần dược làm đẹp của phái nữ

Trị nứt gót chân hiệu quả với dầu dừa

4 thần dược hạn chế tóc bạc sớm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *