facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

3 điều nên tránh khi da dị ứng

3 điều nên tránh khi da dị ứng
Rate this post

Dị ứng da có thể xuất hiện bất lứa tuổi nào, bất cứ lúc nào, với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu, các bạn cũng nên chú ý đến chế độ chăm sóc da cũng như ăn uống hằng ngày để có thể điều trị tình trạng này một cách dứt điểm trong thời gian sớm nhất, tránh để lại hậu quả nghiêm trọng. Hôm nay hãy cũng chuyên mục mẹo làm đẹp nghiên cứu về vấn đề này nhé!

Dưới đây là một số sai lầm mà các bạn có thể đang mắc phải, khiến tình trạng dị ứng kéo dài dai dẳng không dứt:

1. Thường xuyên trang điểm đậm

trang-diem-dam
trang-diem-dam


Khi da dị ứng, nhiều người thường có tâm lý trang điểm thật đậm, một lớp BB cream cũng như phấn nền thật dày để che dấu những nốt mẩn đỏ, giúp tự tin hơn trong công việc cũng như giao tiếp hằng ngày. Thực tế lúc này da sẽ nhạy cảm và mỏng hơn so với bình thường, vì vậy, các bạn cần phải giữ da được thông thoáng, hạn chế tối đa việc sử dụng mỹ phẩm trang điểm sẽ tránh da bị tổn thương nặng nề hơn.
Trong điều kiện bắt buộc phải trang điểm,các bạn chỉ nên trang điểm nhẹ bằng các gợi ý như CC Cream, kem chống nắng thay cho BB cream, phấn baby thay cho phấn nền, tẩy trang sạch bằng các nguyên liệu, dung dịch dịu nhẹ, có nguồn gốc từ thiên nhiên như dầu oliu, dầu dừa.

2. Sử dụng các chất tẩy rửa mạnh

chat-tay-manh
chat-tay-manh


Như đã đề cập phần trên, khi da dị ứng, làn da sẽ mỏng hơn so với bình thường và vô cùng nhạy cảm, việc sử dụng các loại chất tẩy mạnh sẽ khiến da dễ bị tổn thương, dẫn đến tình trạng dị ứng trở nên nặng nề hơn bất cứ lúc nào. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn các loại chất tẩy rửa nhẹ nhàng, hoặc đơn giản là nước muối pha loãng có bán tại các tiệm thuốc. Khi sử dụng không nên chà mạnh bằng khăn mặt mà hãy lau nhẹ nhàng bắt đầu từ vùng chữ T, sau đó đến vùng da khác rồi rửa lại bằng nước ấm và cuối cùng là một lượt nước lạnh để lỗ chân lông được se khít.

3. Dùng quá nhiều loại kem dưỡng da


Trong thời gian bị dị ứng, bạn không nên dùng quá nhiều kem dưỡng cho da, khiến da bị “bội thực” các chất dưỡng mà vốn dĩ làn da chỉ đang cần diều trị. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải sử dụng kem chống nắng để giúp điều trị da tốt nhất. Kem chống nắng nên dùng loại dành cho da nhạy cảm.

Bên cạnh đó, các bạn có thể chỉ cần lựa chọn một bộ dưỡng chuyên sâu dành riêng cho da dị ứng hiện nay có rất nhiều trên thị trường hoặc theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Cuối cùng, bạn cũng cần phải nói không với các mỹ phẩm có chứa cồn hoặc axit được công bố trên bao bì sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *