facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

2 công dụng ít người biết về nồi áp suất

2 công dụng ít người biết về nồi áp suất
Rate this post

Các mẹ đã từng nghe dùng nồi áp suất để nướng bánh hay đựng đồ ăn bao giờ chưa? Carot thích nấu ăn và thường mua sắm đầy đủ những dụng cụ cơ bản cho việc nấu nướng. Nhưng với nhiều món ăn khác nhau lại đòi hỏi những dụng cụ khác nhau nên nếu mua sắm đầy đủ thì Carot không biết phải để hết những dụng cụ này vào đâu, chưa kể là không có tiền để mua nữa. Vì vậy Carot thường tim hiểu tính năng và công dụng của nhiều sản phẩm để biến tấu và sử dụng chúng theo nhiều cách, trong đó có nồi áp suất đó các mẹ.

Trong nhà bếp thì nồi áp suất là đồ điện tử mà Carot yêu thích nhất sau chiếc nồi nấu ăn vì dù sao đi nữa thì nồi nấu cơm điện vẫn là tiên phong và là một vật thay đổi công cuộc nấu cơm truyền thống của người dân Việt Nam chúng ta mà. Carot thấy rằng chiếc nồi áp suất rất đa năng và các bạn có thể dùng chúng trong nhiều việc. Đây là hai mẹo hay ho mà Carot vẫn thường sử dụng nồi áp suất để thực hiện:

giu-do-an
giu-do-an

– Giữ đồ ăn trong mùa hè: đem trút đồ ăn cần giữ vào trong nồi, sau khi đun sôi thì tắt lửa, đồng thời gạt van hơi xuống đợi cho hơi xả hết thì lập tức đóng van hơi lên để vật giữ trong nồi cách li hoàn toàn với không khí bên ngoài. Đồ ăn có thể giữ được 48 giờ mà không biến chất, mùi, màu

nuong-banh
nuong-banh

– Nướng bánh: lau thành trong của nồi bằng một ít mỡ, đợi nồi nóng lên đem bánh đã nặn cho vào nồi, đậy vung lại, không cần đóng van hơi. Sau 2 phút mở vung nồi, đảo bánh một lần rồi đậy vung lại, đóng van hơi. Khoảng 1 phút sau, bánh sẽ chín( nên làm bánh to vừa phải).

Các bạn hãy thử sử dụng nồi áp suất theo cách mà Carot đã áp dụng. Nếu có mẹo vặt về sử dụng nồi áp dụng nồi áp suất hay thì các bạn hãy chia sẽ cho Carot và mọi người với nhé. Hy vọng sẽ có thêm những ý kiến, kiến thức hay sử dụng trong cuộc sống gia đình sau này.

Các mẹ có thể click vào những đường link phía dưới để theo dõi những bài viết khác của Carot:

Mẹo rữa xoong bị cáu bẩn

Mẹo xử lý xoong nồi kim loại mới dùng lần đầu

Mẹo khử mùi xoong nồi bằng kim loại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *